Nhóm nữ hot nhất hiện tại mất điểm trầm trọng vì hát nhép

Sân khấu mới nhất của NewJeans bị chỉ trích vì lạm dụng thủ thuật 'hát đè'.

Vừa qua, NewJeans chính thức comeback với single đôi How Sweet sau chuỗi ngày chìm trong ồn ào đấu tố giữa "mẹ đẻ" Min Hee Jin và HYBE. Nhóm thực hiện lịch trình quảng bá và chuỗi sân khấu trường đại học với đội hình 4 thành viên, em út Hyein tạm dừng hoạt động vì lý do sức khỏe.

Những tưởng sẽ được công chúng ưu ái, nhưng sân khấu mới nhất của NewJeans tại Korea University bị chỉ trích vì lạm dụng thủ thuật "hát đè".

NewJeans trình diễn ca khúc mới How Sweet tại festival Korea University

Mang đến sân khấu loạt hit quen thuộc như Super Shy, ETA,... và hai ca khúc mới How Sweet - Bubble Gum, NewJeans khuấy động không khí với năng lượng tươi mới, năng động. Đám đông hào hứng, fanchant bùng nổ ủng hộ nhóm nữ nhà ADOR. Màn trình diễn của NewJeans sẽ hoàn hảo nếu nhóm không bị chỉ ra lạm dụng thủ thuật "hát đè".

NewJeans khuấy động không khí với năng lượng tươi mới, năng động

Màn trình diễn của NewJeans sẽ hoàn hảo nếu nhóm không bị chỉ ra lạm dụng thủ thuật "hát đè".

Từ những video thu trực tiếp hiện trường, không ít fan nhạc nhận xét NewJeans bật backtrack quá lớn, lấn át cả giọng live. Nhiều người chỉ trích nhóm "hát nhép lộ liễu tới mức gây khó chịu". Thậm chí là chê bai NewJeans "làm màu", sử dụng mic cầm tay nhưng lại hát nhép.

Nhiều người chỉ trích nhóm "hát nhép lộ liễu tới mức gây khó chịu"

Nhiều người chỉ trích nhóm "hát nhép lộ liễu tới mức gây khó chịu"

Dù đây không phải là lần đầu nhóm "hát đè" nhưng giữa bão tranh cãi về tài năng của các nhóm nhạc xuất phát từ HYBE, dân tình trở nên khắt khe hơn với NewJeans. Ác cảm sẵn có của công chúng về tài năng của hai nhóm nữ cùng nhà LE SSERAFIM - ILLIT khiến NewJeans "vạ lây".

Cả 3 nhóm nhạc nữ của HYBE đều "dính dớp" tài năng

Hát đè quá lộ trên sân khấu trường đại học như "giọt nước tràn ly", khán giả thất vọng vì NewJeans cũng không khá khẩm hơn hai nhóm nhạc kém tài cùng tập đoàn. Thời gian qua, NewJeans đối diện với tranh cãi sao chép concept, đạo nhạc khiến nhóm lao đao ngay trước thềm comeback. NewJeans tiếp tục mất điểm trầm trọng vì vấn đề này.

Phản ứng netizen:

- Dị ứng với cái kiểu hát nhép mà dùng mic cầm tay á, nhìn nó cứ kệch cỡm kiểu gì.

- Ý là đã không hát live thì cũng đừng bày đặt cầm mic làm gì ấy.

- Không có backtrack thì stage của NewJeans cũng sẽ y chang stage của LE SSERAFIM ở Coachella thôi. Không hát được mà thỉnh thoảng chêm vài từ khuấy động. Nhóm kia đen ở chỗ là đêm đầu tiên không có backtrack, chứ như đêm thứ 2 có backtrack thì cũng cỡ stage này của NewJeans nè.

- Trước giờ cũng có giỏi giang gì đâu. Nhưng vì là "nhóm nữ số 1 gen 4" nên nhiều người cho qua, không chỉ trích thôi.

- Tưởng mọi người đều biết cái nhóm này chuyên gia bật backtrack to?

- Hát nhép lộ liễu coi mà khó chịu luôn đó.

- Thì cùng một "lò luyện HYBE" thôi, tài năng cũng không khá khẩm hơn.

Tuyết Hiền

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/nhom-nu-hot-nhat-hien-tai-mat-diem-tram-trong-vi-hat-nhep-20240526165448107.htm