Nhóm nhạc thay thế BlackPink không cứu nổi YG

Chuyên gia dự đoán mức tăng trưởng công ty, doanh số bán ra và lợi nhuận của YG Entertainment trong năm tới sẽ giảm. Nhóm nhạc mới ra mắt hiện không đủ khả năng thay thế BlackPink.

Khi BabyMonster ra mắt ngày 27/11, công ty Yuanta Securities hạ giá cổ phiếu mục tiêu của YG Entertainment từ 75.000 won xuống 65.000 won.

Lee Hwan Wook, nhà nghiên cứu tại Yuanta Securities, cho biết doanh thu và lợi nhuận dự kiến trong năm tới của YG lần lượt là 369,3 tỷ won và 46,1 tỷ won, giảm 32,7% và 51,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

"Doanh số bán album của idol Kpop trong năm tới vào khoảng 4,26 triệu bản, giảm 18,7% so với năm 2023. Ngoại trừ BlackPink, việc sụt giảm là không thể tránh khỏi", chuyên gia nhận định.

BabyMonster khó cứu nổi YG Entertainment.

BabyMonster khó cứu nổi YG Entertainment.

Chuyên gia cho biết tăng trưởng hiệu suất trong lĩnh vực phát trực tuyến năm 2024 tăng nhẹ 0,5% hoặc không đổi so với năm nay. Tuy nhiên, tổng lượng khách truy cập dự kiến vào khoảng 600.000, doanh số 29,5 tỷ won, giảm đến 73%.

Yuanta Securities hạ giá cổ phiếu mục tiêu bằng cách giảm ước tính hiệu quả hoạt động, giả định hợp đồng của BlackPink không được gia hạn. Những dự báo trên cho thấy nhóm nhạc thay thế BlackPink khó cứu được YG trước tình thế cổ phiếu liên tục sụt giảm.

Tính đến sáng 30/11, cổ phiếu của YG Entertainment giao dịch ở mức 51.800 won trên KO SDAQ, giảm 0,77% so với ngày giao dịch trước đó.

Hiện, YG khá lạc quan khi ca khúc đầu tay Batter Up của BabyMonster đứng đầu bảng xếp hạng YouTube toàn cầu hai ngày liên tiếp. Tại bảng xếp hạng MV tại Mỹ và Anh - hai thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới, ca khúc lần lượt đứng vị trí thứ 3 và thứ 7.

Chưa có dấu hiệu cho thấy BlackPink tái ký hợp đồng với YG.

BabyMonster là nhóm nhạc nữ đầu tiên của YG Entertainment từ khi BlackPink ra mắt. Là girl group được cho là thay thế BlackPink, sự đầu tư của công ty với nhóm khá qua loa. YG Entertainment thông báo công ty chưa có kế hoạch để BabyMonster tham gia biểu diễn trên các chương trình âm nhạc. Đây là một quyết định gây tranh cãi.

“BabyMonster hiện chưa có lịch trình xuất hiện trên các chương trình âm nhạc. Kế hoạch chi tiết sẽ được công bố sau khi chúng tôi hoàn thiện. Hiện tại, trọng tâm của chúng tôi là chuẩn bị các hoạt động quảng bá và bài hát tiếp theo”, YG trả lời truyền thông.

Trong khi đó, một số người cho rằng YG vẫn luyến tiếc BlackPink, muốn tái ký hợp đồng, dành tiền đầu tư cho "gà đẻ trứng vàng", có lượng fan đông đảo toàn cầu hơn là BabyMonster.

Trạch Dương

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nhom-nhac-thay-the-blackpink-khong-cuu-noi-yg-post1591362.tpo