Nhóm nhạc nữ mới có khả năng giúp HYBE 'giảm bớt sự lệ thuộc vào BTS'?

  Báo Tổ Quốc
  19 liên quanGốc

  Với màn ra mắt gặt hát nhiều thành công, nhóm nhạc nữ mới NewJeans được kỳ vọng sẽ giúp HYBE giữ cân bằng sau khi BTS nhập ngũ.

  Từ một công ty nhỏ gánh trên vai khoản nợ trăm tỷ, HYBE từng bước định hình và vươn lên vị thế tập đoàn giải trí hàng đầu tại Hàn Quốc nhờ vào sự thành công toàn cầu của BTS. Do đó, 7 chàng trai chính là "xương sống", mọi nhất cử nhất động đều có sự ảnh hưởng lớn đến tiến trình phát triển của công ty. Sau thông báo đẩy mạnh hoạt động cá nhân cho BTS và kế hoạch nhập ngũ của các thành viên được truyền thông đưa tin rộng rãi, cổ phiếu HYBE ảnh hưởng nghiêm trọng. Màn debut của nhóm nhạc nữ NewJeans hiện tại được kỳ vọng giúp HYBE "giảm bớt sự lệ thuộc vào BTS".

  BTS - "xương sống" của HYBE

  BTS - "xương sống" của HYBE

  NewJeans được coi như chiến lược của HYBE trong quá trình giữ cân bằng hoạt động sau kế hoạch đẩy mạnh hoạt động cá nhân của BTS

  NewJeans được coi như chiến lược của HYBE trong quá trình giữ cân bằng hoạt động sau kế hoạch đẩy mạnh hoạt động cá nhân của BTS

  Sau màn "đánh úp" ra mắt bất ngờ, không theo cách thức truyền thống của các nhóm nhạc Kpop, NewJeans thu hút sự chú ý cực lớn của công chúng khi là nhóm nhạc nữ thứ hai của HYBE sau LE SSERAFIM ồn ào với những lùm xùm. Với hậu thuẫn của công ty và chiến lược độc đáo của Min Hee Jin, 5 cô nàng tân binh ra mắt với các sản phẩm chỉn chu, được đánh giá cao về cả concept lẫn chất lượng âm nhạc.

  Nhóm liên tiếp đứng đầu về doanh thu tẩu tán album, là tân binh duy nhất của năm 2022 có bài hát ra mắt đạt Real Time All-Kill (#1 tất cả các BXH nhạc số iChart cùng một lúc). Lượt thảo luận về NewJeans trên các nền tảng MXH luôn đứng đầu ở thời điểm hiện tại. Dù chỉ mới ra mắt với 4 ca khúc, nhưng có thể nói độ nổi tiếng của nhóm không kém bất kì girlgroup nào. NewJeans được khán giả đánh giá là đối thủ sáng giá nhất có thể cạnh tranh trực tiếp với IVE trong các hạng mục tân binh cuối năm.

  Tại Việt Nam, NewJeans gia tăng sự quan tâm bởi thành viên người Việt Hanni

  Tại Việt Nam, NewJeans gia tăng sự quan tâm bởi thành viên người Việt Hanni

  Ra mắt gặt hái nhiều thành tích, nghiễm nhiên NewJeans đã góp phần tăng giá cổ phiếu cho HYBE. Theo sàn giao dịch Hàn Quốc vào ngày 16/8, giá cổ phiếu của HYBE đã giao dịch tăng 2,73% so với ngày giao dịch trước đó. Như vậy, HYBE tăng trưởng khoảng 12,58% trong nửa cuối năm nay dù việc BTS nhập ngũ sớm diễn ra sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công ty.

  Các nhà phân tích cho rằng màn debut của tân binh nữ NewJeans đã ảnh hưởng tích cực đến giá cổ phiếu của HYBE, công ty đang lội ngược dòng và chứng minh mình là khoản đầu tư tốt nhờ tiềm năng của nhóm nữ mới.

  Nhóm thể hiện tiềm năng cực lớn khi được đánh giá cao về âm nhạc lẫn phong cách cá nhân

  Nhóm thể hiện tiềm năng cực lớn khi được đánh giá cao về âm nhạc lẫn phong cách cá nhân

  Nhà nghiên cứu Song Byeom Yong cho biết: "Mọi người đang kỳ vọng về doanh số đóng góp của LE SSERAFIM ra mắt hồi tháng 5 và NewJeans của ADOR vừa debut vào tháng trước".

  Nhà nghiên cứu Nam Hyo Ji nhận định: "Các vấn đề liên quan đến việc nhập ngũ của BTS đã khiến giá cổ phiếu HYBE gần như chạm đáy. Nhưng tiềm năng từ 4 nhóm tân binh được ra mắt trong năm nay và năm sau, việc phát triển trò chơi và các dịch vụ nền tảng có thể mang đến khả năng tăng trưởng tốt cho HYBE".

  Nguồn: Newsis

  Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/nhom-nhac-nu-moi-co-kha-nang-giup-hybe-giam-bot-su-le-thuoc-vao-bts-20220816144703193.htm