Nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đầu tiên được Time vinh danh

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  725 liên quanGốc

  aespa là đại diện nữ duy nhất của ngành giải trí Hàn Quốc được tạp chí Time bình chọn là một trong những nhà lãnh đạo của thế hệ tiếp theo.

  Ngày 16/5, tờ Korea Times đưa tin nhóm nhạc aespa được tạp chí Time bình chọn là một trong những nhà lãnh đạo thế hệ tiếp theo. Theo công ty quản lý SM Entertainment, nhóm nhạc 4 thành viên là đại diện duy nhất của Hàn Quốc được tạp chí Time nhắc đến trong danh sách năm nay.

  Đây cũng là lần đầu tiên một nhóm nhạc nữ Kpop lọt vào danh sách. Nhóm nhạc nam BTS có tên trong danh sách vào năm 2018. Được tạp chí Mỹ xuất bản hàng năm với chủ đề Next Generation Leaders, đây là danh sách đề cập đến những người tạo ra xu hướng và tiên phong trong các lĩnh vực khác nhau.

  Nhóm nhạc aespa được đánh giá cao khi ra mắt với phong cách độc đáo. Nhóm gồm 4 thành viên người thật và phiên bản ảo của họ. Time viết về nhóm nhạc của SM: "aespa là một thử nghiệm, nhưng cũng có thể là bước tiếp theo tất yếu của ngành công nghiệp âm nhạc. Họ tạo ra hướng đi mới để làm cầu nối giữa ảo và thực".

   espa biểu diễn tại lễ hội âm nhạc ngoài trời lớn nhất ở Mỹ Coachella.

  espa biểu diễn tại lễ hội âm nhạc ngoài trời lớn nhất ở Mỹ Coachella.

  aespa ra mắt năm 2021 với MV Black Mamba. MV lập kỷ lục là sản phẩm ra mắt đạt 100 triệu lượt xem nhanh nhất ở Kpop. Sau đó nhóm nhanh chóng nổi tiếng nhờ bài hát Next Level Savage. Vũ đạo của Next Level thậm chí tạo cơn sốt cover và được đông đảo nghệ sĩ Hàn Quốc yêu thích.

  “Thành thật mà nói, ban đầu chúng tôi rất lo lắng, bởi concept của nhóm là điều mới mẻ, ngay cả với công ty chúng tôi. Nhưng người hâm mộ yêu thích và thậm chí tạo trào lưu chế ảnh từ điều đó”, thành viên Ningning của aespa chia sẻ với Time. Tháng trước, aespa biểu diễn tại lễ hội âm nhạc ngoài trời lớn nhất ở Mỹ Coachella.

  Minh Hạo

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nhom-nhac-nu-han-quoc-dau-tien-duoc-time-vinh-danh-post1317774.html