Nhóm nhạc Hàn Quốc bị chỉ trích vì không mặc hanbok

Do không lựa chọn trang phục truyền thống của Hàn Quốc, nhóm (G)I-DLE nhận về nhiều bình luận tiêu cực từ dân mạng.

Trở lại đường đua âm nhạc với ca khúc HWAA, (G)I-DLE giành được nhiều thành tích ấn tượng. Tuy nhiên, trang phục của các cô gái nhà Cube Entertainment hiện là chủ đề gây trang cãi trong cộng đồng mạng Hàn Quốc. Ảnh: Mydaily.

Một bài viết trên Pann (diễn đàn do Nate quản lý) cho biết (G)I-DLE bỏ qua yêu cầu mặc hanbok từ người hâm mộ. Bài hát theo concept phương Đông nhưng các cô gái diện loạt trang phục lấy cảm hứng từ Trung Quốc. Ảnh: Koreaboo.

Theo các hình ảnh được đính kèm trong bài đăng, trang phục của (G)I-DLE được cho là làm từ chất liệu lụa của Trung Quốc. Những mẫu vải bán nhiều trên Taobao và công ty dệt xứ tỷ dân. Ảnh: Allkpop.

Một bình luận cho rằng: "Người hâm mộ yêu cầu mặc hanbok thì không chịu nhưng lại mặc đồ Trung Quốc. Thế này mà nhóm cứ biện hộ là concept phương Đông?". Ảnh: Nate.

Trang phục của (G)I-DLE hiện trở thành tâm điểm bị chỉ trích. "Đáng nhẽ nhóm phải kết hợp đồ giữa Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Đằng này chỉ mặc xường xám", một tài khoản bình luận.

Việc người hâm mộ nhiều lần yêu cầu nhóm mặc hanbok nhưng đều bị ngó lơ đã đẩy sự việc lên cao trào. Ảnh: Naver.

Một số người tỏ ra thất vọng vì trang phục biểu diễn của (G)I-DLE. Ảnh: Koreaboo.

Trịnh Sảng trong video quảng cáo của Prada Nữ diễn viên Trung Quốc từng là người phát ngôn cho thương hiệu thời trang Italy.

Giai Kỳ

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nhom-nhac-han-quoc-bi-chi-trich-vi-khong-mac-hanbok-post1177714.html