Nhóm nhạc BTS trở thành đặc phái viên của Tổng thống Moon Jae In

  17 liên quanGốc

  Nhóm nhạc BTS đã đến thăm Nhà Xanh và được bổ nhiệm thành Đặc phái viên trước chuyến công du nước ngoài với Tổng thống Moon Jae In.

  Vào tháng 7, nhóm nhạc BTS đã được bổ nhiệm vào vị trí danh giá đặc phái viên bởi không ai khác chính là Tổng thống Hàn Quốc, Moon Jae In. Một trong những bức ảnh BTS đăng trên tài khoản Twitter chính thức của nhóm, các thành viên khoe hộ chiếu ngoại giao màu đỏ mà họ nhận được tại Nhà Xanh.

  Các thành viên từ trái qua phải gồm V, Jungkook, RM, Jin, Suga, Jimin và J-Hope. Ảnh: bts-bighit

  Theo Nghị định thi hành Đạo luật Hộ chiếu của Hàn Quốc, những hộ chiếu ngoại giao này chỉ được cấp cho tổng thống, đặc phái viên, thành viên chính phủ và những người khác có chức vụ cao.

  Tổng thống Moon Jae In trao chứng nhận đặc phái viên đặc biệt của Tổng thống về tương lai và văn hóa, đồng thời nhóm nhạc toàn cầu BTS cũng sẽ nhận hộ chiếu ngoại giao tại Nhà Xanh.

  Nhóm nhạc BTS là niềm tự hào của Hàn Quốc khi có vinh dự trở thành đặc phái viên được chính Tổng thống Moon Jae In bổ nhiệm. Ảnh: KOREABOO

  Phát biểu tại buổi lễ bổ nhiệm đặc phái viên đặc biệt diễn ra tại Nhà Xanh vào ngày 14-9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã gửi lời cảm ơn tới các thành viên nhóm BTS vì những ảnh hưởng toàn cầu của nhóm đã đóng góp cho các hoạt động ngoại giao của Hàn Quốc.

  Chủ đề về nhóm nhạc BTS luôn xuất hiện trong những cuộc nói chuyện của Tổng thống và các nhà lãnh đạo khác trên thế giới.

  Thay mặt cho các thành viên trong nhóm BTS, trưởng nhóm RM bày tỏ niềm vinh dự khi được Tổng thống bổ nhiệm làm đặc phái viên về ngoại giao công chúng.

  Còn nhớ vào năm 2018, trưởng nhóm RM cũng đã đại diện phát biểu tại lễ ra mắt Thế hệ không giới hạn của UNICEF thuộc khuôn khổ của Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 73.

  Tổng thống Moon Jae In và Trưởng nhóm RM (nhóm nhạc BTS). Ảnh: KOREABOO

  Sắp tới nhóm BTS sẽ có chuyến công du nước ngoài cùng Tổng thống Moon Jae In. Họ sẽ tháp tùng tổng thống với tư cách là đặc phái viên tại New York cho Đại hội đồng Liên hợp quốc (UNGA) lần thứ 76.

  THIÊN PHÚC

  Nguồn PLO: https://plo.vn/giai-tri/chuyen-sao/nhom-nhac-bts-tro-thanh-dac-phai-vien-cua-tong-thong-moon-jae-in-1015558.html