Nhóm người dàn cảnh cướp xe

Sau khi va chạm giao thông, tài xế xe ôm được một người đàn ông đến “giúp” rồi lấy xe phóng đi.

Ngày 21/10, nhóm “hiệp sĩ” Bình Dương đã trao trả lại chiếc xe máy cho tài xế xe ôm Phan Thanh Hồng (65 tuổi, ngụ Bình Dương) trong vụ dàn cảnh cướp xe táo tợn vừa xảy ra trên địa bàn.

Nhóm người dàn cảnh cướp xe - Ảnh 1

Các “hiệp sĩ” trao trả xe cho tài xế xe ôm.

Trước đó, sáng cùng ngày, “hiệp sĩ” nhận được điện thoại báo tin nhờ giúp đỡ của ông Hồng rằng trong lúc ngồi đợi khách thì một người đàn ông nhờ chở từ thị xã Tân Uyên về TPHCM. Khi xe chạy đến chợ An Phú (thị xã Thuận An) thì bất ngờ có một người phụ nữ cho xe chặn ngang đầu xe khiến ông bị ngã xuống đường.

Lúc này có một người đàn ông chạy tới dựng xe của ông Hồng lên rồi nổ máy phóng chạy mất. Cùng lúc người phụ nữ va chạm giao thông và ông khách cũng mất dạng.

Sau khi nhận được tin, nhóm “hiệp sĩ” Bình Dương dựa theo lời mô tả của bị hại, đặc điểm đối tượng, biển số chiếc xe bị mất vào cuộc truy tìm. Trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn (thuộc phường Tân Bình, thị xã Dĩ An) nhóm “hiệp sĩ” phát hiện một đối tượng cùng đồng bọn đang chạy chiếc xe cướp được của ông Hồng.

Thấy có người đang bám theo, đối tượng đang điều khiển chiếc xe của ông Hồng liền bỏ xe lại cùng đồng bọn rồ ga bỏ chạy thoát thân. Các “hiệp sĩ” đã đưa xe về và trao trả lại cho tài xế xe ôm./.

CTV Minh Anh/VOV.VN