Nhóm ngư dân câu được con cá khổng lồ nặng 450kg, giá hơn 25 tỷ đồng

Một nhóm ngư dân đã bắt được con cá ngừ vây xanh khổng lồ dài 3 mét, nặng hơn 450kg có giá hơn 25 tỷ đồng.

Một nhóm ngư dân ở Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã câu được một con cá ngừ vây xanh dài gần 3m, nặng gần 453kg. Dưới sự dẫn dắt của một chàng trai trẻ đến từ Tân Cương, nhóm ngư dân đã chinh phục được con cá ngừ vây xanh khổng lồ sau 2 giờ 30 phút.

Con cá ngừ khổng lồ dài tới 3m và nặng hơn 450kg

Theo ước tính con cá có giá lên tới 1 triệu USD.

Theo ước tính giá thị trường của con cá ngừ vây xanh này có thể bán với giá lên tới 1 triệu USD. Tuy nhiên, cả nhóm sau đó thống nhất rằng sẽ không bán cho thương lái mà chia thành các phần để ăn đồng thời để lại một phần mang về chia cho người thân.

Cá ngừ vây xanh được tìm thấy chủ yếu ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, ngoài ra chúng còn có thể sống ở Đại Tây Dương và Địa Trung Hải. Chúng có thể sống đến 40 năm và lặn ở độ sâu hơn 1.200 m. Một con cá có cân nặng trung bình khoảng 150 kg. Cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương có thể nặng 450 kg, tuổi thọ của chúng có thể đến 40 năm. Đây là loại cá quý dùng chế biến món sushi và sashimi ở Nhật Bản, 80% lượng cá này được người Nhật tiêu thụ.

Cả nhóm quyết định không bán con cá cho thương lái.

Thịt cá ngừ vây xanh rất ngon nên giá trị thương phẩm của chúng rất đắt. Có trường hợp con cá ngừ vây xanh khổng lồ dài khoảng 2,1m, nặng 136 kg, có giá trị lên tới 36 tỷ đồng. Trước đó người ta đã bắt được một con cá ngừ vây xanh nặng tới 411 kg, có giá trị lên tới 2 triệu USD.

Đây là loài cá hiếm và có số lượng giảm mạnh trong nhiều năm qua. Cá ngừ vây xanh hiện được xếp vào danh sách các loài đang gặp nguy hiểm. Số lượng cá ngừ trên toàn cầu bắt đầu giảm từ những năm 1960, khi các phương pháp đánh bắt cá mới được giới thiệu, dẫn đến tình trạng loài này bị đánh bắt quá mức.

Hải Vân (T/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/nhom-ngu-dan-cau-duoc-con-ca-khong-lo-nang-450kg-gia-hon-25-ty-dong-a659799.html