Nhóm ngư dân câu được cá mú khổng lồ nặng tới 180kg trên biển

Một nhóm ngư dân đã bắt được một con cá mú Goliath khổng lồ quý hiếm nặng hơn 180kg.

Theo một bài đăng trên trang Facebook của Tallboy Fishing Charters, một nhóm đi câu cá với thuyền trưởng Richard Pollitzer đã câu được một con cá mú Goliath khổng lồ nặng hơn 180kg ở hạt Beaufort, Nam Carolina, Mỹ. Nó được cho là một trong những con cá đầu tiên bị bắt trong khu vực.

Pollitzer nói: "Cống hiến cả đời ở đại dương để có được khoảnh khắc như vậy. Đây là con cá mú Goliath đầu tiên câu được ở hạt Beaufort, theo như tôi biết".

Pollitzer giải thích trong bài đăng trên Facebook: "Chúng tôi khi đó đang đánh bắt cá mập và con cá này ăn mất mồi nhử. Nó không hành động giống cá mập nhưng tôi không thể tưởng tượng nó sẽ là loài gì khác".

Trong một đoạn clip được ghi lại, một nhóm người đàn ông trên thuyền vô cùng kinh ngạc khi chứng kiến con cá khổng lồ lộ diện trên mặt nước. "Ôi trời, đó là Goliath! Đó là cá mú Goliath!" một người hét lên.

Theo một báo cáo từ WJCL, ngư dân có thể nhận dạng cá mú Goliath nhờ "những đốm nâu hoặc vàng với đốm đen nhỏ trên đầu và vây". Nó cũng có hàm rộng, đuôi tròn và trong một số trường hợp có sọc đặc biệt ở hai bên.

Con cá mú nặng gần hai tạ nổi lên ở mặt nước khiến các ngư dân không thể kiềm chế sự phấn khích.

Theo ước tính, con cá mú nặng khoảng 180kg và dài hơn 2 mét. Cá mú Goliath không phải là sinh vật bản địa ở South Carolina. Chúng sống chủ yếu ở vùng biển nhiệt đới quanh Florida, Vịnh Mexico, Bahamas, ven bờ biển Brazil và Caribe.

Pollitzer khẳng định anh và nhóm ngư dân tuân thủ quy định của địa phương và quốc gia, thả con cá mú khổng lồ xuống nước.

Theo một báo cáo từ Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (Mỹ), loài cá mú Goliath đã gần như tuyệt chủng vào những năm 1990 do tình trạng hủy hoại môi trường và đánh bắt quá mức. May mắn thay, Goliath đã được đưa vào danh sách loài cần được bảo vệ vào năm 2006.

Dọc theo bờ biển phía đông nam của Mỹ, ngư dân không được đánh bắt cá mú Goliath và nếu vô tình bắt được loài cá này thì phải thả chúng ngay lập tức.

Hải Vân (T/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/nhom-ngu-dan-cau-duoc-ca-mu-khong-lo-nang-toi-180kg-tren-bien-a659955.html