Nhóm học sinh dùng hung khí truy sát khiến bạn học cùng trường tử vong

Cho rằng nam sinh cùng trường cố ý tạt đầu xe mình, Khánh nhắn tin thách thức đánh nhau, rồi rủ bạn dùng hung khí truy sát khiến hai nam sinh tử vong.

Ngày 19-4, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Quốc Khánh (SN 2006), Nguyễn Hải Đăng (SN 2008) và Nguyễn Ngọc Thắng (SN 2007) đều trú ở quận Long Biên, Hà Nội ra xét xử về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là 2 thiếu niên 16 tuổi, bạn cùng trường với các bị cáo.

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Quốc Khánh và cháu Dương Trung đều là học sinh trường THPT Vạn Xuân (Long Biên, Hà Nội) nên quen biết nhau. Trưa 18-3-2023, Khánh điều khiển xe máy đi trên đường thì bị Trung điều khiển xe máy, đi phía sau vượt lên, tạt đầu.

Bực tức, Khánh nhắn tin qua Mesenger thách thức, hẹn đánh nhau solo với Trung vào ngày hôm sau, tại khu vực Bệnh viện đa khoa Tâm Anh. Hẹn xong, Khánh nhờ bạn thông báo với nhóm của mình thời gian, địa điểm Khánh sẽ đánh nhau với Trung.

Trưa 19-3-2023, Khánh gọi điện cho Nguyễn Ngọc Thắng bảo đến đón mình. Nhận lời, Thắng chở Nguyễn Hải Đăng đến chỗ Khánh. Thấy Khánh giấu thanh kiếm trong người, Thắng hỏi: “Sao bảo không mang đồ đi”. Khánh đáp: “Mới mua”.

Một lúc sau, những thiếu niên khác trong nhóm của Khánh lần lượt có mặt. Khánh cho mọi người biết việc mình hẹn đánh nhau với Trung. Lúc này, một người trong nhóm lấy dao trong cốp xe ra. Nhận dao, Đăng giấu vào trong người rồi đứng nói chuyện với mọi người.

Một lúc sau, nhóm Khánh kéo nhau tới điểm hẹn để đánh nhau với Trung. Đến nơi, Khánh không thấy Trung đâu nên nhắn tin hỏi. Nhận được câu trả lời: “Chờ 15 phút” từ Trung, nhóm Khánh đi vòng quanh khu vực.

Quá trình di chuyển, Khánh liên tục nhắn tin, gọi điện cho Trung nhưng không thấy đối phương trả lời. Bực tức về việc Trung hẹn nhưng không đến, Khánh chửi bậy và nói “hôm nay tao gặp được bọn này tao giết chết, gặp chém luôn, không nói nhiều”.

Đợi thêm một lúc nữa nhưng không thấy nhóm của Trung đến, nhóm Khánh đi về. Trên đường về, Khánh nhận được tin nhắn báo vị trí do Trung gửi. Do đó, Khánh thông báo với mọi người, rồi kéo nhau đến chỗ Trung.

Khi đến khu vực trước cổng trường THCS Long Biên, Khánh nhìn thấy nhóm Trung đi theo hướng ngược lại ở bên làn đường đối diện. Khi đó, Trung đang chở bạn là cháu Nguyễn Anh. Thấy vậy, Khánh chỉ tay về phía Trung và hô: “Nó kìa”.

Nhìn theo Khánh chỉ, Thắng thấy Trung nên tăng ga đuổi theo, áp sát, ép xe của Trung vào lề đường. Quá trình đuổi theo, ép xe của Trung, Thắng dùng chân đạp xe đối phương nhưng không trúng.

Ngồi phía sau xe Thắng, Đăng vung dao, chém nhiều vái vào người Trung. Thấy xe của Thắng đi chậm lại, 2 thiếu niên trong nhóm Khánh hô to: “Để em lên”. Sau đó, họ điều khiển xe vọt lên ép xe của Trung vào lề đường, đồng thời đạp, vung dao chém Nguyễn Anh nhưng không trúng.

Do xe đang chạy với tốc độ cao, bị áp sát và bị chém nên xe mô tô do Trung điều khiển mất lái, va chạm với hộp kỹ thuật bằng sắt trên vỉa hè khiến Trung và Nguyễn Anh ngã xuống đường, bị thương nặng và tử vong sau đó không lâu.

Quá trình điều tra cho thấy, 2 thiếu niên trong nhóm Khánh có hành vi chèn ép xe của Trung, chém Nguyễn Anh nhưng do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên cơ quan tố tụng phối hợp với các cơ quan chức năng lập hồ sơ, đưa cả hai vào trường giáo dưỡng để quản lý, giáo dục.

Đưa nhóm thanh niên “choai choai” do Nguyễn Quốc Khánh cầm đầu ra xét xử, song phiên tòa đã phải trì hoãn do vắng mặt những nhân chứng quan trọng là 2 thiếu niên liên quan nêu trên.

*Tên các bị hại đã được thay đổi.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nhom-hoc-sinh-dung-hung-khi-truy-sat-khien-ban-hoc-cung-truong-tu-vong-post573988.antd