Nhóm học sinh đang ngồi hóng mát, công an viên lao vào gây gổ

Cho rằng nhóm học sinh đi xe nẹt pô, Nhàn cùng một nhóm thanh niên khác đã tìm đến gây gổ và đánh. Lợi dụng chức danh công an viên Nhàn đã dùng các công cụ hỗ trợ đe dọa, đánh nhóm này phải nhập viện.

Sáng ngày 1/11, ông Nguyễn Minh Giáp - Trưởng công an xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra vụ cố ý gây thương tích xảy ra ngày 29/10, trên địa bà xã Tân Hòa.

Nạn nhân trong vụ việc là hai học sinh Hoàng Đình Q. (SN 1999), Phạm Quang Đ. (SN 2000, đều là học sinh trường THPT Buôn Đôn) và Hồ Quang A. (SN 1999, ngụ xã Ea Nuôl) đã bị một nhóm thanh niên đánh trong đó có sự tham gia của một công an viên của xã Ea Nuôl.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Giáp cho hay: “Hiện đơn vị mới vừa nhận được đơn tố cáo của gia đình nạn nhân Q. vào sáng 31/10 nên đã mời tất cả các nạn nhân liên quan đến trụ sở để lấy lời khai. Đặc biệt, trong vụ việc xảy ra nhóm thanh niên hành hung có một đối tượng đã từng có tiền án tiền sự vì tội cố ý gây thương tích.

Bên cạnh đó, liên quan đến vụ việc còn có Nguyễn Văn Nhàn đang là một công an viên của xã Ea Nuôl nên đơn vị đã chuyển hồ sơ lên công an huyện để xử lí theo đúng thẩm quyền...”.

Theo đơn tố cáo vào vào khoảng 20h30 ngày 29/10, Hoàng Đình Q. (SN 1999), Phạm Quang Đ. (SN 2000, đều là học sinh trường THPT Buôn Đôn) cùng 3 người bạn đi trên 2 xe máy ra bờ đập thủy điện Sêrêpốk III (thuộc xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn) ngồi chơi.

Trong khi nhóm học sinh đang ngồi hóng mát thì lúc này, Nguyễn Thanh Nhàn - công an viên xã Ea Nuôl cùng 4 thanh niên đi trên 2 xe máy chạy ngang qua.

Thấy nhóm của Q. đang ngồi chơi trên bờ đập thủy điện Nhàn cùng nhóm thanh niên đã dừng xe, đi đến gây gổ.

Nhóm học sinh đang ngồi hóng mát, công an viên lao vào gây gổ - Ảnh 1

Chiếc xe máy của em Q. bị Nhàn và nhóm thanh niên đập nát dàn nhựa.

Cho rằng nhóm học sinh đã đi xe máy nẹt pô nên Nhàn cùng một thanh niên tên Hà Văn Dũng xông vào đánh đấm vào mặt và người của em Hoàng Đình Q..

Thấy bạn bị đánh, em Phạm Quang Đ. đã xông vào can ngăn thì cũng bị Hà Văn Dũng dùng tuýp sắp đánh trọng thương ở đầu.

Không chỉ vậy, sau khi đánh 2 học sinh bị thương Dũng và Nhàn đã dùng tuýp sắt đập phá chiếc xe máy mang BKS 47AB- 90.265 của Q.. Sau khi đánh đập hả hê nhóm học sinh, Nhàn cùng với nhóm thanh niên rời khỏi hiện trường. Lúc này, Q. đã điện thoại cho một người bạn thến Hồ Quang A. đến để đưa đi bệnh viện.

Không ngờ rằng trong khi đang chuẩn bị đưa nhóm học sinh đến bệnh viện thì nhóm của Nhàn tiếp tục quay lại kiếm cớ gây sự.

Cho rằng Hồ Quang A. được Q. gọi đến để hỗ trợ, đánh trả nên nhóm của Nhàn đã dùng tuýp sắt đánh nạn nhân bể đầu, chảy máu. Sau khi gây ra vụ việc, Nhàn và nhóm thanh niên đã bỏ đi khỏi hiện trường bỏ mặc các nạn nhân bị thương.

Trao đổi với PV, em Nguyễn Quang Đ. cũng cho biết: “Thấy Q. bị đánh vô cớ em đã chỉ chạy tới can ngăn nhưng bị Dũng dùng tuýp đánh vào đầu. Không chỉ vậy, anh Nhàn còn rút trong người ra một gậy ba trắc và một roi điện bấm kêu “tách tách tách” liên hồi đe dọa nên những người bạn còn lại không ai dám can ngăn nữa mặc cho em và Q. bị hành hung".

Liên quan đến vụ việc, chiều cùng ngày, PV đã có một cuộc làm việc với công an xã Ea Nuôl về việc gậy ba trắc và roi điện mà ông Nhàn sử dụng.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Duy Linh - Trưởng công an xã Ea Nuôl xác nhận, ông Nhàn chính là công an viên trực thuộc đơn vị quản lí. Tuy nhiên vị này khẳng định không hề cấp những công cụ hỗ trợ bảo vệ cho cán bộ này.

“Trước đây đơn vị có cấp cho đồng chí Nhàn một gậy cao su và sau đó đã thu hồi. Riêng những công cụ hỗ trợ Nhàn sử dụng chúng tôi sẽ điều tra và nếu có sẽ tịch thu và xử lí nghiêm không bao che.

Hiện tại đơn vị đã yêu cầu đồng chí Nhàn viết bản tường trình để giải trình sự việc. Tuy nhiên sau khi liên lạc qua điện thoại đồng chí Nhàn cho biết đã đi xuống thị xã Buôn Hồ để giải quyết việc gia đình nên chưa thể về được...”, ông Nguyễn Duy Linh cho biết thêm.

Nhóm học sinh đang ngồi hóng mát, công an viên lao vào gây gổ - Ảnh 2

Em Q. đang được các bác sĩ bệnh viện đa khoa Buôn Đôn thăm khám.

Hiện tình trạng sức khỏe của Q. đã ổn định, tuy nhiên Q. vẫn còn than đau ở ngực các bác sĩ vẫn đang tiếp tục theo dõi và điều trị.

Riêng hai bệnh nhân Phạm Quang Đ. và Hà Quang A. nhập viện trong tình trạng chấn thương đầu. Trong đó Hồ Quang A. bị rách đầu ở gần thái dương trái và Phạm Quang Đ. chị chấn thương ở sau tai trái.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ theo quy định.

Mai Cường