Nhóm giang hồ từ Hà Nội vào Đà Nẵng cho vay với lãi suất trên 600% một năm

  21 liên quanGốc

  Ngày 10/6, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa bắt giữ 14 đối tượng trong đường dây cho vay lãi nặng quy mô lớn với số tiền giao dịch lên tới 10 tỉ đồng.

  Theo điều tra, nhóm này từ Hà Nội vào Đà Nẵng thuê một căn nhà ở đường Chế Lan Viên (quận Ngũ Hành Sơn) và sử dụng mạng xã hội để quảng cáo cho vay tiền không cần thế chấp, thủ tục nhanh gọn.

  Khi có người vay, các thành viên trong nhóm này sẽ mang tiền đến tận nhà để giao dịch. Lãi suất cho vay dao động từ 40% đến 60% cho kỳ hạn vay 12, 28, 34 ngày.

  Để dụ dỗ các nạn nhân dính bẫy, nhóm giang hồ này áp dụng "chiêu thức" cho người vay trả góp hằng ngày, không cần thế chấp tài sản mà chỉ cần giấy tờ tùy thân và xác định nơi cư trú.

  14 đối tượng trong nhóm cho vay nặng lãi vừa bị bắt.

  Để "qua mặt" cơ quan chức năng, các đối tượng này yêu cầu người vay tiền trả tiền lãi qua tài khoản ngân hàng. Những trường hợp không trả lãi, gốc đúng hẹn sẽ bị nhóm này đến nhà uy hiếp, hành hung.

  Theo cơ quan điều tra, từ đầu năm đến nay, nhóm này đã cho hàng chục người vay tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng, thu lời bất chính 3 tỷ đồng.

  Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

  Vũ Vân Anh

   Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/nhom-giang-ho-tu-ha-noi-vao-da-nang-cho-vay-voi-lai-suat-tren-600-mot-nam-post397879.html