Nhóm đối tượng tấn công trang trại nuôi gà, làm chết 1.200 con

Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã đến trang trại nuôi gà ở thôn Tân Lập, xã Thạch Hà, thành phố Hà Tĩnh để xác minh làm rõ sự việc.

Khoảng 19 giờ 30 phút ngày hôm qua (14/5), một nhóm khoảng 30 đến 40 người đã kéo đến vây kín trang trại nuôi gà của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vạn An (ở thôn Tân Lập, xã Thạch Hạ, thành phố Hà Tĩnh) do ông Nguyễn Văn Nguyên làm chủ. Sau đó nhóm người này dùng gạch, đá ném lên mái dãy chuồng trại nuôi gà và lên mái nhà dành cho công nhân ở. Ngay sau đó, điện ở trang trại cũng mất đột ngột. Đến khoảng 22 giờ, nhận được tin báo, cán bộ xã Thạch Hạ đã đến hiện trường kiểm tra, lúc này các công nhân bật điện lên thì phát hiện gà chết hàng loạt.

Trang trại gà này được xây dựng từ năm 2016. Lúc đó, chính quyền xã đã có ý kiến vì trại gà quá gần khu dân cư. Trong quá trình nuôi gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng tới người dân sống xung quanh. Ủy ban nhân dân thành phố Hà Tĩnh đã có công văn yêu cầu trại gà di dời trước 30/4 2019. Trong tháng 4 vừa qua, chính quyền xã Thạch Hạ đã làm việc với chủ trang trại, yêu cầu chuyển tất cả số gà trong trại đến chỗ khác trước ngày 30/4. Chủ trang trại đã thực hiện cam kết chuyển hơn 8.000 gà đẻ đến địa điểm mới, còn hơn 8.000 con gà mới 40 ngày tuổi, do đang nhỏ nên chủ trang trại xin gia hạn thêm 1 tháng.

Vụ việc hiện đang được các cơ quan chức năng thành phố Hà Tĩnh tiếp tục điều tra và làm rõ./.