Nhóm công nhân lát vỉa hè ... trộm nắp cống

  Là công nhân lát vỉa hè, nhưng nhóm 5 đối tượng lại bàn bạc, cùng nhau đi trộm lắp cống để bán.

  Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang làm rõ nhóm gồm 5 đối tượng gây ra hàng chục vụ trộm cắp nắp cống, gồm: Hoàng Văn Kiến (sinh năm 1990), Hoàng Văn Hạnh (sinh năm 1992), Trần Văn Hiếu (sinh năm 1996), Hoàng Xuân Ngân (sinh năm 1996) và La Văn Vinh (sinh năm 1976), cùng trú tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

  Theo tài liệu điều tra, các đối tượng đều là công nhân lát vỉa hè công trình đường Bưởi, được giao nhiệm vụ làm ca đêm. Trong thời gian làm việc cùng nhau, các đối tượng đã nảy sinh ý định trộm các nắp cống để bán lấy tiền ăn tiêu.

   Nhóm đối tượng và tang vật vụ án (ảnh C.A).

  Nhóm đối tượng và tang vật vụ án (ảnh C.A).

  Khoảng 19h ngày 25/7, Kiến, Vinh và Chiến rủ nhau đi trộm cắp nắp cống tại địa bàn quận Hoàn Kiếm. Cả 3 đối tượng này điều khiển 2 xe máy không biển kiểm soát, khi đến phố Trần Hưng Đạo, Chiến và Vinh dừng xe làm nhiệm vụ cảnh giới để Kiến cậy nắp cống đặt ở trước nhà số 2 phố Trần Hưng Đạo, phường Phan Chu Trinh. Sau đó, các đối tượng di chuyển đến trước số 3C phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, cậy 1 nắp cống khác, khi đưa lên xe thì bị tổ tuần tra Công an phường phát hiện, bắt giữ.

  Từ lời khai của các đối tượng, cơ quan Công an bắt giữ thêm Hạnh và Hiếu. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, từ ngày 20 đến 25/7, ổ nhóm này đã trộm cắp gần 20 nắp cống.

  Lực lượng Công an đã thu hồi 19 nắp cống và khung nắp cống do các đối tượng trộm cắp, đồng thời, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

  Hồng Vân

  Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/an-ninh-trat-tu/nhom-cong-nhan-lat-via-he-trom-nap-cong-126235.html