Nhóm côn đồ hành hung người phụ nữ, 'cướp' chó cảnh làm tin

Do chậm đóng tiền "họ", bà Th. bị một nhóm đối tượng côn đồ hành hung, "cướp" xe máy cùng 2 con chó phốc làm tin.

Ngày 19/6, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đang điều tra làm rõ vụ việc bà Trần Thị Th. (SN 1967, quê ở tỉnh Quảng Ninh, hiện đang trú tại Hà Nội) bị một số đối tượng đánh đập, siết nợ.

Chiến (thứ 2 từ phải sang) cùng đồng bọn tại cơ quan công an. Ảnh: NĐT

Theo cơ quan điều tra, ngày 14/6 vừa qua, Công an quận Thanh Xuân nhận được đơn trình báo của bà Th. về việc, khoảng đầu tháng 6/2017, bà Th. có vay 10 triệu đồng của tiệm cầm đồ ở đường Trường Trinh do Nguyễn Hữu Chiến (SN 1989, ở Hà Nội) làm chủ.

Hai bên thỏa thuận, bà Th. phải hoàn trả khoản vay nợ trong vòng 50 ngày, mỗi ngày 200 nghìn đồng.

Sau khi nhận tiền, bà Th. trả trước 2 ngày. Do có việc phải về quê nên ngày thứ ba, bà Thảo chưa trả được tiền cho Chiến, báo Dân việt đưa tin.

Ngày 6/6, sau khi phát hiện bà Th. chậm đóng tiền “họ” 2 ngày nên Chiến, Lưu, Tú, Hải đến nhà bà Th. đòi nợ. Khi đến đường Tân Mai, quận Hoàng Mai, các đối tượng gặp bà Th. và yêu cầu về cửa hàng nói chuyện. Đến nơi, các đối tượng đòi nạn nhân trả số tiền 9,2 triệu đồng.

Vì không có tiền nên bà Th. xin khất thì bị các đối tượng chửi bới, đánh đập… Phát hiện bà Th. có xe máy và hai con chó phốc ở nhà nên các đối tượng đã đến mang đi “làm tin”.

Theo tin tức trên báo Người đưa tin, ngày 7/6 và 8/6, bà Th. trả số tiền 9,4 triệu đồng cho Chiến và xin lại xe cùng con chó phốc nhưng đối tượng chỉ đưa xe máy, yêu cầu phải trả thêm 400.000 đồng tiền trông chó hộ.

Nhận tiền đủ, chiều 9/6, Chiến mang trả chó cho bà Th. thì bất ngờ đối tượng tên Tuân (chưa rõ lai lịch) đến tát nạn nhân, giật lồng chó phốc trên tay và yêu cầu mang 5 triệu đồng đến chuộc. Do lo sợ bị trả thù, bà Th. đã đến Công an trình báo sự việc.

Tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Thanh Xuân đã phối hợp cùng Công an phường Phương Liệt điều tra, xác minh.
Bằng các biện pháp nghiệp cụ cơ quan điều tra, Công an quận Thanh Xuân làm rõ 5 đối tượng liên quan đến việc hành hung bà Thảo và siết nợ hôm 6/6.

Cụ thể gồm Nguyễn Hữu Chiến, Nguyễn Văn Lưu (SN 1991, ở Nghệ An), Nguyễn Thanh Hải (SN 1992, ở quận Thanh Xuân), Trần Sỹ Tú (SN 1992) và Vương Hoàng Anh (SN 1989) cùng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo lời khai của đối tượng Chiến, anh ta là nhân viên của cửa hàng có khoảng 10 người. Tại đây, mỗi nhân viên khi gặp khách đến vay, sẽ tự làm hồ sơ và chịu trách nhiệm thu hồi đủ vốn lẫn lãi. Nếu người vay bỏ trốn hoặc không thu hồi được số tiền anh ta phải bỏ 50% số tiền ra để đền bù.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Trung Hùng (Tổng hợp theo báo Người đưa tin, Dân Việt)