Nhóm AWCH gặp mặt đầu Xuân, trổ tài thêu tay truyền thống

Ngày 14/2, tại Hà Nội, thành viên Nhóm Phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) đã tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân.

Tham dự chương trình có Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga; Phu nhân các Thứ trưởng Ngoại giao; Phu nhân Đại sứ các nước ASEAN và một số đối tác của ASEAN; các nữ Đại sứ và lãnh đạo nữ các đơn vị chủ chốt của Bộ Ngoại giao, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam...

Đây là hoạt động thường niên của Nhóm AWCH, nhằm tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên cũng như sự kết nối giữa các cán bộ nữ của các bộ ngành Việt Nam với bạn bè quốc tế tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đầu tiên của Nhóm AWCH trong năm 2020, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga gửi lời chúc mừng năm mới tới các thành viên.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc tăng cường kết nối thành viên nhóm AWCH và các đối tác của ASEAN.

Đặc biệt, năm 2020, Việt Nam đảm nhiệm vai trò “kép” là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Chủ tịch ASEAN, vì vậy, đây sẽ là dịp để các thành viên của Nhóm cùng trao đổi, chia sẻ những ý tưởng nhằm giúp triển khai các hoạt động năm 2020, góp phần thúc đẩy sự quan tâm, hợp tác của các đối tác với hoạt động của ASEAN.

Sau khi cùng nhau chia sẻ, thảo luận về các hoạt động của Nhóm trong năm, các thành viên đã được nghe đại diện một xưởng thêu có lịch sử hình thành từ đầu thập niên 1990 giới thiệu về nghệ thuật tranh thêu tay - nghề thủ công truyền thống đã có tự lâu đời, gắn liền với người phụ nữ Việt Nam nói chung.

Thành viên Nhóm chiêm ngưỡng một bông hồng được các nghệ nhân thêu tay tỉ mẩn và đầy tinh tế.

Đặc biệt, tại xưởng thêu, thành viên Nhóm AWCH đã được trải nghiệm nghề thêu tay truyền thống của Việt Nam.

Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga trổ tài thêu tay.

Sau khi nghe giới thiệu và chiêm ngưỡng những tác phẩm thêu tay đầy tỉ mẩn, bạn bè quốc tế bày tỏ ngưỡng mộ nét đẹp văn hóa và sự khéo léo của phụ nữ Việt Nam.

Phu nhân các Đại sứ cho rằng, đây là một ngành nghề thủ công truyền thống rất có giá trị, đóng góp tích cực cho bình đẳng giới và phát triển bền vững khi chủ yếu sử dụng lao động nữ và hoàn toàn sử dụng nguyên liệu thân thiện môi trường...

Các khách mời đều mong muốn giới thiệu sản phẩm thêu tay truyền thống Việt Nam đến với nhiều bạn bè quốc tế.

Minh Nhật

Minh Nhật

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/nhom-awch-gap-mat-dau-xuan-tro-tai-theu-tay-truyen-thong-109555.html