Nhói lòng cảnh mưu sinh tại bãi rác Brazil

Một bãi rác ở thành phố biên giới của Brazil bỗng nhiên trở thành nơi mưu sinh của nhiều di dân nghèo khó đến từ quốc gia láng giềng Venezuela.

Theo hãng thông tấn Reuters, nhiều di dân nghèo khó đến từ Venezuela đang mưu sinh bằng cách nhặt những mảnh kim loại, nhựa phế thải, bìa các tông và đồ ăn thừa,... tại bãi rác ở Brazil. (Nguồn ảnh: Reuters)

Astrid Prado, đang mang thai 8 tháng, đứng tại một bãi rác ở thành phố biên giới Pacaraima của Brazil. Được biết, nhiều người dân Venezuela quyết định vượt biên sang Brazil với hy vọng thoát khỏi cuộc khủng hoảng trong nước. Tuy nhiên, họ đã bị mắc kẹt tại khu vực biên giới này vì không có tiền mua vé xe buýt tới các thành phố khác ở phía nam Brazil để tìm việc làm.

Để có thể sống qua ngày, họ đã phải tìm đồ ăn và phế liệu tại bãi rác. Ảnh: Charles Sanchez cầm đôi giày vừa tìm được trong bãi rác ở thành phố biên giới Brazil.

Một người đàn ông Venezuela cầm những chiếc gối tại bãi rác ở Pacaraima.

Luis Ortega cầm túi đựng những vỏ chai lọ nhặt được tại bãi rác.

Antony Calzadilla cũng là một di dân khác đến từ Venezuela đang mưu sinh tại bãi rác ở thành phố Pacaraima.

Những di dân Venezuela này cho rằng chính sự quản lý yếu kém nền kinh tế của Tổng thống Nicolas Maduro đã khiến cuộc khủng hoảng trong nước trở nên trầm trọng hơn, buộc hàng triệu người phải sơ tán.

Oriana Padilla cầm túi đựng vỏ chai vừa nhặt được.

Hơn chục người dân Venezuela bới rác tìm đồ sau khi chiếc xe tải đổ rác xuống khu vực này.

Antony Calzadilla cùng cậu con trai tại bãi rác ở thành phố Pacaraima.

Mời độc giả xem thêm video: Nền y tế Venezuela khủng hoảng vì bác sĩ rời bỏ đất nước (Nguồn: VTC14)

Thiên An