Nhờ Wenger, Arsenal có lượng tiền mặt vượt trội so với Real, Barca

So về tiền mặt trong tài khoản, Arsenal hiện đánh bật cả các “ông lớn” như Real, Barca hay Bayern.

Arsenal lâu nay vẫn được biết tới là CLB có lượng tài chính eo hẹp. Tuy nhiên, tất cả sẽ phải bất ngờ bởi theo tiết lộ mới nhất từ các trang báo Anh quốc, Pháo thủ sở hữu số dư tiền mặt trong tài khoản ngân hàng lên tới 226,5 triệu bảng. Con số này thậm chí vượt trội so với cả Real, Barca và Bayern Munich cộng lại.

Trong bản báo cáo tài chính, giám đốc Chips Keswick của Arsenal cho hay: “Lượng tiền mặt của chúng tôi hiện có 226,5 triệu bảng. Không nghi ngờ gì nữa, điều đó sẽ tạo ra sự quan tâm đặc biệt từ NHM và các nhà bình luận. Nhưng tôi cũng phải lưu ý, nếu trừ đi các khoản nợ, thực tế chỉ còn 149 triệu bảng”.

Ông Keswick, bên cạnh đó, thừa nhận việc thay đổi chiến lược kinh doanh giúp đội bóng thành London thu được hiệu quả như hiện tại. Cụ thể, Pháo thủ chuyển hướng sang thị trường châu Á giàu tiềm năng thay vì những đối tác lâu năm tại lục địa già.

Nhờ Wenger, Arsenal có lượng tiền mặt vượt trội so với Real, Barca - Ảnh 1

HLV Wenger giúp Arsenal giàu lên trông thấy.

Giới phân tích nhận định, sở dĩ Arsenal có lượng tiền mặt khổng lồ là nhờ công lớn từ HLV Wenger. Chính sách mua sắm cầu thủ “thắt lưng buộc bụng” và rất tiết kiệm của Giáo sư đang giúp các tỷ phú người Mỹ tại Emirates giàu lên thêm mỗi ngày.

Hè vừa rồi, Arsenal đứng thứ tư về số tiền chi ra để bổ sung lực lượng với 96 triệu bảng, chỉ đứng sau Man City, MU và Chelsea. Song, cần biết rằng, Premier League là giải đấu có doanh thu truyền hình hàng đầu, thế nên, một CLB tầm trung cũng đủ sức chi chừng 50 triệu bảng để mua sắm.

Việc Arsenal trắng tay ở đấu trường quốc nội nhiều năm qua, nói cách khác, âu cũng là hợp lý. Các nhà lãnh đạo đội bóng tập trung kiếm tiền, làm giàu hơn là hướng tới các danh hiệu.

Video Arsenal đánh bại Burnley 2-0 cuối tuần qua:

Trần Anh