Nhờ Ronaldo, Juventus bán ra số áo bằng cả mùa giải trước

Sự có mặt của Cristiano Ronaldo ở Turin đã có ảnh hưởng lớn đến doanh số bán áo của Juventus, khi số áo thi đấu bán ra trong tháng 7, tháng 8 bằng cả mùa giải 2017/18.

Tính ra, so với tháng 7 và tháng 8 của năm 2017, doanh số bán áo của Juventus đã thăng 145% trong khu vực Liên minh châu Âu.

Theo tạp chí Idealo Magazine, quá nhiều đơn hàng được gửi đến và chỉ trong 60 ngày, các store và cửa hàng online của Juventus đã bán ra số áo bằng cả mùa giải trước. Những chiếc áo sọc trắng-đen được người hâm mộ săn lùng nhiều nhất tại Italia và Áo.

Juventus bán ra số áo bằng cả mùa giải trước

Riêng thị trường Tây Ban Nha và Anh, áo của Juventus đứng thứ 7.

Ngoài ra, áo Ronaldo dành cho trẻ em cũng có tỉ lệ tăng đáng kể so với hè năm 2017 ở Real Madrid: 245%, bất chấp việc cầu thủ người Bồ Đào Nha rời đội bóng vô địch Champions League đến đội bóng vô địch Serie A.

Áo của Juventus được săn lùng nhiều ở Italia và Áo

Bên cạnh đó, số người theo dõi trên Instagram của Juventus cũng đã tăng 35% chỉ trong tháng 7 sau khi Ronaldo có mặt, đưa họ trở thành CLB thứ 4 có nhiều người theo dõi nhất trên thế giới.

Tuy vậy, mặc dù Ronaldo có giá trị thương mại rất lớn cho Juventus, anh vẫn chưa để lại dấu ấn gì trên sân cỏ. Cầu thủ người Bồ Đào Nha chưa ghi được một bàn thắng nào sau 3 vòng đấu ở Serie A.

MẠNH HÀO