Nhờ Ai là triệu phú, El Nino bất ngờ trở thành từ khóa hot

Trước “hiện tượng” người chơi tham gia Ai là triệu phú phải dùng quyền trợ giúp ngay từ câu hỏi đầu tiên, “El Nino” đã trở thành từ khóa được nhiều người săn tìm.

Nhờ Ai là triệu phú, El Nino bất ngờ trở thành từ khóa hot - Ảnh 1

Cộng đồng mạng trong thời gian gần đây liên tục chia sẻ video về một người chơi tham gia chương trình Ai là triệu phú phải sử dụng quyền trợ giúp ngay từ câu hỏi đầu tiên. Đáng chú ý là câu trả lời cho câu hỏi " El Nino là gì?" tưởng như hầu hết mọi người đều biết này lại là thử thách lớn đối với cô kỹ sư 24 tuổi Phạm Thị Quyên.

Ngay sau đó, "El Nino" đã trở thành từ khóa được rất nhiều người dùng tìm kiếm trên Internet, trong đó bao gồm những người tò mò về bản chất của El Nino và cả những người thực sự chưa biết về hiện tượng thời tiết này. Vậy El Nino là gì?

El Nino là một trong những hiện tượng thời tiết bất thường, đe dọa sự an toàn và cuộc sống của con người trong những khu vực bị ảnh hưởng. Ngày nay, El Nino ngày càng xuất hiện thường xuyên hơn với sức tàn phá ngày càng mãnh liệt hơn. El Nino còn có một "chị em sinh đôi" khác là La Nina với sức phá hoại thậm chí nghiêm trọng hơn.

Theo tiếng Tây Ban Nha, "el nino" có nghĩa là bé trai và "la nina" có nghĩa là bé gái. Trong khi El Nino là hiện tượng dòng biển nóng lên bất thường tại bề mặt ở khu vực xích đạo - Thái Bình Dương, La Nina là hiện tượng ngược lại khi nước biển trở nên lạnh hơn tại khu vực này. Đối với khu vực châu Á - Thái Bình Dương, El Nino gây ra hiện tượng thiếu nước còn La Nina lại dẫn đến tình trạng quá nhiều nước do mưa bão thất thường.