NHNN thông báo tỷ giá mua vào đô la Mỹ/tiền đồng mới

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tăng tỷ giá trung tâm lên mức 22.829 đồng/đô la Mỹ vào thứ Hai, cao hơn 4 đồng so với ngày 2-1 tuần trước.

Tỉ giá ngoại tệ so với đồng đô la. Nguồn: hsbc.com.vn

Trong ngày đầu tiên của năm nay, NHNN bất ngờ điều chỉnh tỷ giá mua vào đô la Mỹ/tiền đồng lên 23.200, tăng 500 đồng, mức giá này ngang với tỷ giá giao dịch liên ngân hàng vào thời điểm đó. Lần điều chỉnh gần nhất được thực hiện khoảng một năm trước.

Với kỳ vọng nguồn ngoại tệ về thường tăng cao vào thời điểm quí 1 hàng năm, NHNN dường như mong muốn tiếp tục gia tăng dự trữ ngoại hối quốc gia theo định hướng của Chính phủ về các mục tiêu vĩ mô trong năm 2019. Tỷ giá giao dịch trong biên độ rộng trước và sau thông báo của NHNN.

Tuy nhiên, trong các ngày còn lại trong tuần, cặp tỷ giá giao dịch ổn định quanh tỷ giá mua mới mặc dù thị trường thế giới có nhiều biến động.

Lãi suất tiền đồng ổn định vào tuần đầu của năm

Lãi suất chào cho vay bình quân VNIBOR của các ngân hàng thương mại lớn trong nước vào ngày thứ Hai 7-1-2019 cho kỳ hạn qua đêm ở mức 4,58%/năm (giảm 6 điểm so với ngày 2-1), một tuần ở mức 4,73%/năm (tăng 1 điểm), và một tháng ở mức 5,02%/năm (giảm 4 điểm).

Thông tin do HSBC - Việt Nam cung cấp, chỉ mang tính tham khảo

HSBC(*)