Nhịp cầu trực tuyến gắn kết Bộ Công Thương với người dân và doanh nghiệp

  178 liên quanGốc

  Sáng 24/6, tại Lễ khai trương Giao diện mới của Cổng Thông tin điện tử Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh, giao diện mới kết hợp với một số tính năng ứng dụng mới đem lại nhiều tiện ích cho bạn đọc; hình thành nhịp cầu trực tuyến gắn bó mật thiết giữa Bộ Công Thương với người dân và doanh nghiệp.

  Giao diện mới của Cổng Thông tin điện tử Bộ Công Thương tại địa chỉ moit.gov.vn là sự kế thừa những ưu điểm đã có từ Cổng thông tin Điện tử cũ với bộ nhận diện thương hiệu gồm 2 màu chủ đạo: Màu xanh (blue), biểu tượng cho lĩnh vực thương mại với khát vọng vươn ra biển lớn, khẳng định vị thế của mình; Màu xám nhạt (grey) biểu tượng cho lĩnh vực công nghiệp. Sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh và màu xám nhạt, biểu trưng cho sự phát triển toàn ngành Công Thương Việt Nam, dựa trên hai lĩnh vực chủ chốt thương mại và công nghiệp.

  Giao diện mới kết hợp với một số tính năng ứng dụng của Cổng Thông tin điện tử Bộ Công Thương được thiết kế hiện đại, bên cạnh các phiên bản truyền thống dành cho máy tính còn tích hợp các tính năng nổi bật và thân thiện hơn với thiết bị di động. Các khối thông tin trên giao diện được trình bày hợp lý, khoa học, giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận, tìm kiếm, tra cứu các thông tin; tối ưu hóa tốc độ truy cập. Bố cục trang được thiết kế tiện dụng, thông minh, tích hợp các trang tin điện tử của các đơn vị trong Bộ, giúp độc giả dễ dàng tiếp cận thông tin một cách toàn diện.

  Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và các đồng chí lãnh đạo Bộ bấm nút khai trương Giao diện mới của Cổng Thông tin điện tử Bộ Công Thương.

  Điểm đáng chú ý của giao diện mới là bên cạnh việc kế thừa những chuyên mục hiện có trước đây đã bổ sung thêm một số chuyên mục mới như: Bộ Công Thương với người dân; Bộ Công Thương với cộng đồng doanh nghiệp; Bộ Công Thương với địa phương; đồng thời có thêm chuyên mục phản hồi các thông tin trên báo chí…

  Phát biểu tại lễ khai trương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh: Giao diện mới kết hợp với một số tính năng ứng dụng mới đáp ứng nhu cầu tất yếu, khách quan của chiến lược phát triển ngành Công Thương trong thời kỳ mới; trở thành kênh cung cấp thông tin chính thống tin cậy của Bộ Công Thương trên môi trường Internet; phục vụ có hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ, lãnh đạo Bộ; đem lại nhiều tiện ích cho bạn đọc, các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp; hình thành nhịp cầu trực tuyến gắn bó mật thiết giữa Bộ Công Thương với người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, giao diện mới phù hợp với đặc thù của Bộ Công Thương – Bộ kinh tế đa ngành, với nhiều lĩnh vực trọng yếu, phức tạp, nhạy cảm, có vai trò quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế nói chung, trong quá trình phát triển của kinh tế đất nước nói riêng.

  Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại sự kiện.

  “Hoạt động của ngành không chỉ trên lãnh thổ Việt Nam mà còn vươn đến hầu hết các quốc gia, lãnh thổ trên thế giới. Mỗi quyết sách của ngành đều có tác động đến kinh tế xã hội, có ảnh hưởng nhất định đến đời sống của người dân. Do vậy, việc thay đổi giao diện và bổ sung một số tính năng ứng dụng mới của Cổng Thông tin điện tử của Bộ nhằm giúp người dân, những người khiếm thị, khiếm thính, cộng đồng doanh nghiệp tiếp cận thông tin về ngành Công Thương một cách thuận lợi hơn, với tốc độ nhanh hơn, chất lượng hơn, đa dạng các loại hình thông tin hơn…”, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chia sẻ.

  Cùng với việc khai trương Cổng Thông tin điện tử mới hôm nay, Bộ Công Thương cũng đang thúc đẩy nhanh tiến trình triển khai thử nghiệm một số hạng mục công việc liên quan đến: Hệ thống phòng họp không giấy tờ (E-Cabinet); Hệ thống Báo cáo điều hành; Hệ thống hội nghị trực tuyến; Hệ thống quản lý văn bản; Hệ thống quản lý cán bộ; An toàn thông tin và nâng cấp Hạ tầng kỹ thuật… Sau khi hoàn thiện các hạng mục nêu trên và đưa vào khai thác, Bộ Công Thương sẽ là đơn vị thứ 5 trên cả nước có được công cụ trợ lý ảo trong lộ trình triển khai Chính phủ điện tử.

  Minh Thu

  Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/nhip-cau-truc-tuyen-gan-ket-bo-cong-thuong-voi-nguoi-dan-va-doanh-nghiep/20210624094532258