Nhìn lại 70 năm của hãng siêu xe Ferrari

Sau 70 năm tồn tại và phát triển, Ferrari là một trong số ít thương hiệu xe khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Nhắc tới Ferrari, không thể không nhắc tới cha đẻ của thương hiệu siêu xe này - ông Enzo Ferrari. Ông là người đầu tiên đặt nền móng cho đế chế Ferrari của mình trên toàn thế giới từ năm 1939.

Nhắc đến Enzo Ferrari thì lại phải nói đến Ferrari 125S, mẫu siêu xe thể thao đầu tiên của nhà Ferrari với động cơ 12 xi-lanh được ra đời vào năm 1947.

Tay đua Tony Brooks điều khiển chiếc Ferrari Dino mang số 50 trên đường đua Grand Prix tại Monaco vào tháng 5/1959. Chiếc xe này sở hữu động cơ 2.4L, công suất 195 mã lực.

Tất nhiên, Ferrari nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trong ảnh là nam diễn viên người Anh - Peter Sellers - cùng chiếc Ferrari 500 Superfast có công suất tới 400 mã lực.

Tay trống người Anh - Keith John Moon - bên chiếc Ferrari Dino gặp tai

nạn. Cái tên Dino được Ferrari sử dụng để ám chỉ những chiếc xe của mình

với động cơ đặt giữa.

Một trong những biểu tượng của Ferrari - mẫu xe Ferrari Thomassima II - được mệnh danh là "quả tên lửa". Chỉ có ba chiếc Ferrari Thomassima được sản xuất, trong đó chiếc Ferrari Thomassima I đã bị phá hủy vì ngập lụt.

Ít người biết rằng, màu đỏ của Ferrari được đặt tên là Rosso Corsa. Và nguồn gốc của màu đỏ này là do truyền thống của các đội đua đến từ Ý, tương tự như Alfa Romeo hay Maserati.

Năm1939 thương hiệu siêu xe Ferrari mới ra đời, nhưng đội đua F1 với tên gọi Scuderia Ferrari lại bắt đầu hoạt động từ năm 1929 dưới sự sáng lập cũng của ông Enzo Ferrari.

Ferrari Tipo 410 Superamerica sản xuất 1965, mẫu xe hai cửa thể thao với tốc độ tối đa 289 km/h và chỉ mất gần 4 giây để tăng tốc từ 0 - 100km/h.

Vào năm 2002, Ferrari bắt tay với thương hiệu thời trang nổi tiếng Tommy Hilfinger cho ra đời siêu xe Ferrari Enzo phiên bản riêng của nhà thiết kế này. Với số lượng chỉ 400 chiếc được sản xuất, mẫu siêu xe này nhanh chóng đứng trong hàng top mỗi phiên đấu giá.

Laferrari Aperta - phiên bản đặc biệt để kỷ niệm 70 năm của Ferrari đã đánh dấu một cột mốc mới trong lịch sử tồn tại và phát triển của hãng siêu xe này.

Có thể nói, với 70 năm lịch sử không quá dài nhưng cũng không quá ngắn đối với một thương hiệu siêu xe như Ferrari. Nhưng phải nói rằng rất nhiều người đam mê xe, đam mê tốc độ trên toàn thế giới đều say mê những mẫu xe mang màu đỏ Rosso Corsa rất đặc trưng này và dù ở bất kỳ đâu thì Ferrari vẫn luôn thu hút được sự quan tâm của giới mộ đạo.

Theo autopro.com.vn