Nhiều ý kiến trái chiều về việc Ronaldo 'nhận nhầm' bàn thắng, vậy Bruno định chuyền hay sút?

  Chuyên trang Hoa Học Trò - Báo Tiền Phong
  24 liên quanGốc

  Sau bàn thắng đầu tiên vào lưới Uruguay, Cristiano Ronaldo đã ăn mừng như thể mình vừa ghi bàn. Tuy nhiên, sau đó bàn thắng được ghi tên Bruno Fernandes. Hiện vẫn còn rất nhiều tranh cãi xoay quanh việc đó là bàn thắng của cầu thủ nào, nhưng chính Fernandes vừa lên tiếng nói rõ rằng lúc ấy anh có ý định làm gì: Chuyền hay sút.

  Vào phút thứ 54 của trận đấu Bồ Đào Nha - Uruguay, Ronaldo đã ăn mừng.

  Chỉ vài giây trước đó, anh đã (cố gắng) đánh đầu khi thấy bóng từ chân Fernandes bay về phía mình (và cả về phía khung thành Uruguay).

  Pha ăn mừng của Ronaldo khiến tất cả mọi người tin rằng anh vừa ghi bàn, và tại sân vận động, tiếng loa cũng vang lên thông báo rằng người ghi bàn là Ronaldo.

  Ban đầu, FIFA cũng cho là như vậy. Nhưng sau khi xem lại video, FIFA quyết định rằng đó là bàn thắng của Fernandes.

  Ronaldo ăn mừng "nhầm". Ảnh: Getty.

  Ronaldo ăn mừng "nhầm". Ảnh: Getty.

  Xung quanh việc này có rất nhiều ý kiến trái chiều, vì ngay cả các bình luận viên cũng khó xác định rằng bàn thắng nói trên thuộc về cầu thủ nào. Chẳng hạn, một bình luận viên của kênh ITV (Anh) thì nói: “Tôi đảm bảo là sau trận đấu, Ronaldo sẽ cứ nhận là mình đã chạm vào bóng cho mà xem”. Còn nhiều netizen thì viết những bình luận trái ngược như:

  “Ronaldo chạm tóc vào bóng, như thế có được tính không?”.

  “Nhìn từ các góc khác nhau là thấy anh ấy có chạm vào bóng”.

  “Không có sự tiếp xúc nào giữa anh ta với trái bóng, thế mà anh ta dám ăn mừng”.

  Rất khó nói là Ronaldo có thực sự chạm vào bóng không. Ảnh: Twitter.

  Rất khó nói là Ronaldo có thực sự chạm vào bóng không. Ảnh: Twitter.

  Những tranh cãi trên mạng xã hội tất nhiên là không có hồi kết, nhưng người quan trọng nhất trong tình huống này là Bruno Fernandes đã vừa lên tiếng. Anh thừa nhận rằng bản thân anh cũng nghĩ Ronaldo là người ghi bàn.

  Fernandes nói: “Lúc tôi ăn mừng là tôi mừng cho bàn thắng của Ronaldo. Tôi nghĩ anh ấy đã chạm vào bóng. Nói thật, ý định của tôi là chuyền bóng cho anh ấy (chứ không phải sút vào lưới)”.

  Thôi thì Fernandes (trái) hay Ronaldo (phải) ghi bàn cũng được, miễn là có bàn thắng. Ảnh: Anadolu Agency via Getty.

  Thôi thì Fernandes (trái) hay Ronaldo (phải) ghi bàn cũng được, miễn là có bàn thắng. Ảnh: Anadolu Agency via Getty.

  Cuối cùng, Fernandes kết luận: “Chúng tôi rất vui vì chiến thắng, dù ai ghi bàn đi nữa. Điều quan trọng nhất là chúng tôi đã đạt được mục tiêu vào vòng trong”.

  Thục Hân

  Theo nhiều nguồn tin

  Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/nhieu-y-kien-trai-chieu-ve-viec-ronaldo-nhan-nham-ban-thang-vay-bruno-dinh-chuyen-hay-sut-post1490578.tpo