Nhiều vùng trên cả nước tiếp tục có mưa dông

QĐND Online – Theo Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 27-8, nhiều vùng trên cả nước có mưa, mưa vừa, mưa to và có dông rải rác, trong cơn dông đề phòng khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Cả nước vẫn có mưa dông trong những ngày tới. Ảnh theo internet

Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, do ảnh hưởng của gió Tây Nam mạnh lên kết hợp với một vùng xoáy thấp tồn tại ngay khu vực Tây Nguyên sẽ khiến khu vực này tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Mưa dông cũng xảy ra ở miền Bắc do gió Đông Nam mạnh, khu vực có mưa vừa, mưa to đến rất to tập trung ở khu vực nam đồng bằng và vùng ven biển phía Đông Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ nên các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mưa to, rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Trên biển, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 15-18 độ vĩ Bắc nối với một vùng áp thấp có vị trí lúc 1 giờ sáng nay (27-8) ở vào khoảng 14. 5 – 15.50N; 116.5 – 117.50E nên khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

THANH HẢI