Nhiều VĐV Việt Nam vẫn chờ có thẻ để dự Sea Games 29: 'Đánh bạc' với chủ nhà

Thời gian qua, một số đội tuyển của Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 29 đã tiến hành thay thế, bổ sung nhân sự vào phút cuối.

Nhiều VĐV Việt Nam vẫn chờ có thẻ để dự Sea Games 29: 'Đánh bạc' với chủ nhà - Ảnh 1

Nguồn ảnh: Minh Hoàng

Do thành tích tốt ở một số giải đấu và nhận thấy có thêm cơ hội giành huy chương cũng như rèn luyện, cọ xát để trưởng thành, việc thay thế được Đoàn TTVN quyết định. Ví dụ, ĐT điền kinh đăng ký bổ sung VĐV Nguyễn Hoài Văn (ném lao), Bùi Văn Đông (nhảy xa), trong khi bóng chuyền nam đăng ký mới VĐV Nguyễn Trường Giang, Vũ Hồng Quân, còn bơi bổ sung gương mặt trẻ Phương Anh, bóng rổ nam là Nguyễn Phú Hoàng...

Tất cả các gương mặt mới này đều không phải những VĐV có tên ban đầu trong bản danh sách đăng ký sơ bộ để làm thẻ VĐV với BTC SEA Games 2017. Theo quy định, việc thay thế, bổ sung nhân sự được cho phép với điều kiện những người thay thế phải nằm trong danh sách đăng ký.

Đó là lý do Đoàn TTVN sẽ phải có cuộc làm việc với chủ nhà Malaysia từ ngày 8-11.8 trong hội nghị các Trưởng đoàn trước thềm SEA Games 2017 để đề xuất đăng ký bổ sung. Nếu chủ nhà chấp nhận, các VĐV bổ sung mới có thẻ, đủ điều kiện để đăng ký thi đấu.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết, theo quy định của BTC SEA Games thì những VĐV thay thế thường là người đã có trong danh sách đăng ký sơ bộ. Năm nay, BTC SEA Games 2017 tiến hành đăng ký thẻ tham dự với tất cả thành viên thông qua hệ thống Internet và thời điểm đăng ký đã kết thúc từ lâu. Trong trường hợp chủ nhà Malaysia không thông qua danh sách đăng ký bổ sung, rất nhiều vấn đề sẽ nảy sinh và Đoàn TTVN sẽ bị đẩy vào thế khó.

Trong các kỳ SEA Games, đây là lần TTVN rà soát lực lương và bổ sung người mới nhiều nhất. Đoàn Việt Nam có tổng thành viên là 681. Ngày 8.8, lễ xuất quân dự SEA Games 29 sẽ được tổ chức.

HOÀI VIỆT