Nhiều trang web hàng đầu của Mỹ bị tấn công

Ngày 22-10, hàng loạt vụ tấn công quy mô lớn đã được thực hiện nhằm vào các công ty cung cấp dịch vụ internet khiến nhiều trang web hàng đầu của Mỹ bị tê liệt.

Những trang web và mạng xã hội nổi tiếng như Twitter, PayPal... ở nước này không thể truy cập trong nhiều giờ. Ban đầu, ảnh hưởng của vụ tấn công xảy ra chủ yếu ở khu vực miền Đông nước Mỹ, sau đó nhanh chóng lan rộng ra khắp cả nước và một số khu vực trên thế giới. Các cơ quan an ninh Mỹ như Bộ An ninh Nội địa (DHS) và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang giám sát tình hình và sẽ điều tra thủ phạm các vụ tấn công.

Nhiều trang web hàng đầu của Mỹ bị tấn công - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest cho biết: “Tôi nhận được thông tin rằng Bộ An ninh nội địa - cơ quan Chính phủ chịu trách nhiệm giám sát an ninh, không gian mạng và điều phối giữa các lĩnh vực công tư để bảo vệ lợi ích của Mỹ trong không gian mạng - đang giám sát tình hình và sẽ xem xét kỹ lưỡng vấn đề. Hiện tôi chưa có bất cứ thông tin gì để chia sẻ về kẻ phải chịu trách nhiệm về hành động này”.

Kỹ sư trưởng của Công ty An ninh mạng Arbor Networks Roland Dobbins nhận định, trong lĩnh vực điện toán, đây là cuộc tấn công "từ chối dịch vụ". Tức là hàng nghìn máy chủ bị tấn công, khiến người dùng không thể truy cập vào các trang mạng. Tuy nhiên, các vụ tấn công từ chối dịch vụ như thế này không làm lộ các dữ liệu nhạy cảm.

HNM