Nhiều tiến bộ khoa học sẽ được công bố tại Đại hội tim mạch toàn quốc

Đại hội tim mạch toàn quốc sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 9 đến 11-10, với chủ đề “Tim mạch học trong kỷ nguyên mới –thu hẹp mọi khoảng cách”.

Tại cuộc họp báo diễn ra ngày 8-10, GS.TS. Nguyễn Lân Việt, Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam, cho biết các thông điệp chính từ Đại hội lần này là: Báo động về bệnh lý tim mạch khi tỉ lệ người mắc và tử vong do tim mạch ngày một gia tăng ở Việt Nam; Bệnh tim mạch có thể phòng ngừa được bằng chế độ ăn uống, luyện tập.

Đại hội sẽ công bố nhiều tiến bộ khoa học trong chẩn đoán và điều trị, giúp giảm đáng kể tỉ lệ tử vong và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Vì thế, đây là cơ hội vô cùng quý báu nhằm trao đổi, cập nhật các kiến thức chuyên môn mới nhất về chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa nhằm nâng cao năng lực cho các bác sĩ, điều dưỡng viên vv…

Nhiều tiến bộ khoa học sẽ được công bố tại Đại hội tim mạch toàn quốc - Ảnh 1

GS.TS. Nguyễn Lân Việt, Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam giới thiệu các nội dung chính của Đại hội

Đại hội sẽ có Diễn đàn nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường đại học Y; Cuộc thi giải thưởng của Nhà nghiên cứu trẻ được trình bày bằng tiếng Anh, đánh dấu sự hội nhập quốc tế không ngừng của Hội Tim mạch học Việt Nam.

BTC sẽ trao giải thưởng cho những công trình xuất sắc nhất.

Thanh Hằng