Nhiều thủ lĩnh IS cuỗm hàng triệu USD tiền quỹ lương bỏ trốn

Năm chỉ huy cao cấp thuộc nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tháo chạy khỏi địa bàn tỉnh Nineveh, Iraq cùng với vài triệu USD từ ngân quỹ của nhóm khủng bố, kênh truyền hình Al Sumar đưa tin.

Nhiều thủ lĩnh IS cuỗm hàng triệu USD tiền quỹ lương bỏ trốn - Ảnh 1

Kênh này lưu ý đây là số tiền từ quĩ lương của phiến quân. Bộ sậu IS đã ra chỉ thị khẩn cấp lùng bắt và trừng trị những kẻ bỏ trốn. Theo các nguồn tin cho biết, nhóm chỉ huy đã bỏ trốn theo hướng thành phố Tel Afar để đến Al-Baadzh và Syria.

Chiến dịch đánh phiến quân IS giải phóng Mosul được khởi động vào đêm 17.10. Quân đội và cảnh sát Iraq cùng lực lượng người Kurd với sự yểm trợ trên không của liên minh do Mỹchỉ đạo thực hiện cuộc tấn công ồ ạt vào thành phố.

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế, có hơn 16,5 nghìn người đã buộc phải rời bỏ nhà cửa trong hai tuần qua.

Trong khi đó, ngày 5.11, các lực lượng an ninh Iraq tiến vào thành phố Mosul từ phía Bắc dọc theo Sông Tigris đã tái chiếm Hammam al-Alil, thị trấn cuối cùng ở phía Nam của Mosul.

Theo Trung tướng Abul-Amir Yarallah của Bộ chỉ huy tác chiến chung, quân đội và cảnh sát Iraq đã chiếm lại được thị trấn Hammam al-Alil, cách Mosul 15km về phía Nam, sau khi giao tranh ác liệt với các tay súng IS ở thị trấn này.