Nhiều thí sinh ngất xỉu ở chung kết Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023

Đại diện ban giám khảo cho biết thí sinh phải thích nghi để biết rằng thi hoa hậu không phải lúc nào cũng trải hoa hồng. Tuy nhiên, ban tổ chức đã lên phương án, chuẩn bị bình xịt giảm thân nhiệt giúp thí sinh tránh nóng.

Chung kết Hoa hậu Đại dương Việt Nam diễn ra sáng 25/8. Thí sinh phải dậy từ lúc trời chưa sáng để trang điểm, làm tóc, chuẩn bị cho chương trình chính bắt đầu lúc 5h.

Để tận dụng ánh sáng tự nhiên, sân khấu tổ chức ngay tại bãi biển, có ánh nắng trực tiếp. Một số thí sinh xỉu vì sức khỏe kém. Có ít nhất bốn cô gái không trụ được nắng nóng, nhất là thời điểm chờ công bố kết quả.

Thí sinh ngất xỉu lúc công bố kết quả chung cuộc.

Thí sinh ngất xỉu lúc công bố kết quả chung cuộc.

Thí sinh Thu Trà gương mặt đỏ, có dấu hiệu sốc nhiệt. Cô được thí sinh Lan Anh đứng chắn, sau đó được ê-kíp dìu vào hậu trường. Bên dưới, có ít nhất ba thí sinh biểu hiện rõ dấu hiệu say nắng và được dìu vào nơi tránh nóng.

Trả lời Tiền Phong, Trưởng ban giám khảo là bà Đường Thu Hương nói ban tổ chức lường trước được sự cố xảy ra nếu nắng nóng, chuẩn bị bình xịt giảm thân nhiệt cho thí sinh.

"Chúng tôi ai cũng bị say nắng, ban giám khảo cũng gặp tình trạng tương tự nhưng gồng hơn thí sinh. Các người đẹp phải được tôi luyện vì thi hoa hậu không phải lúc nào cũng trải hoa hồng. 90% thí sinh cuộc thi lần đầu thi sắc đẹp. Họ phải chuẩn bị sức khỏe, có kinh nghiệm để bước tiếp", bà nói.

Trước đó, khi chung kết Hoa hậu Đại dương Việt Nam diễn ra, nhiều người thắc mắc lý để cuộc thi diễn ra lúc 5h sáng, ban giám khảo và khán giả phải cầm ô che nắng suốt 3 tiếng theo dõi thí sinh.

Trả lời Tiền Phong, đại diện ban tổ chức nói: "Chung kết diễn ra sáng sớm để hạn chế đèn, điện, thay vào đó tận dụng ánh sáng tự nhiên, hạn chế tối đa tác hại đến thiên nhiên. Đây cũng là cách thể hiện thông điệp bảo vệ môi trường sống, môi trường biển mạnh mẽ".

Hoa hậu Thu Uyên và bốn á hậu tại chung kết Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023.

Đại diện ban tổ chức cho biết thêm việc tổ chức sáng sớm giúp lan tỏa ý niệm bất cứ cảnh quan nào cũng trở thành sân khấu lý tưởng.

Sau khoảng 3 tiếng tham gia các phần thi hô tên, diễn dạ hội, bikini và ứng xử về môi trường biển, chiến thắng thuộc về Trần Thị Thu Uyên. Tân Hoa hậu Đại dương Việt Nam sinh năm 2000, cao 1,74 m số đo ba vòng 86-61-92 cm. Cô tốt nghiệp Cử nhân loại Giỏi ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại trường ĐH Nam Cần Thơ.

Danh hiệu Á hậu 1-4 lần lượt thuộc về Lâm Kiều Anh, Vũ Dương Quỳnh Như, Võ Thị Tuyết Nhi và Thái Đào Trúc Giang.

Trạch Dương

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nhieu-thi-sinh-ngat-xiu-o-chung-ket-hoa-hau-dai-duong-viet-nam-2023-post1563680.tpo