Nhiều tàu thuyền bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, Bình Thuận

Chiều 4-11, báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Bình Thuận cho biết, sáu tàu cá và xuồng máy của ngư dân thị xã La Gi (Bình Thuận) bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi vào sáng nay đã được trục vớt lên bờ sửa chữa.

Nhiều tàu thuyền bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, Bình Thuận - Ảnh 1

Trước đó, vào lúc 6 giờ 30 phút cùng ngày, có sáu phương tiện tàu cá, xuồng máy của ngư dân khi vào cửa biển La Gi (thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) bị sóng to, gió mạnh làm chìm tại cửa biển, trong đó có một tàu cá công suất 66 CV, hành nghề lưới kéo đơn, do ông Ngô Văn Dũng, khu phố 1, phường Tân Thiện làm chủ phương tiện, kiêm thuyền trưởng; năm xuồng máy không số có cùng công suất 24CV, hành nghề lưới rê, các chủ phương tiện đều cư trú tại phường Bình Tân, thị xã La Gi. Không có thiệt hại về người. Ước thiệt hại về tài sản khoảng 500 triệu đồng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND thị xã La Gi đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, cùng chính quyền địa phương phối hợp Đồn Biên phòng Phước Lộc trực tiếp xuống địa bàn kiểm tra và huy động một số thuyền, phương tiện có công suất lớn tham gia hỗ trợ, trục vớt, kéo số tàu cá, xuồng máy bị chìm vào bờ. Đến 13 giờ cùng ngày số tàu cá, xuồng máy bị chìm đã được kéo vào bờ để tiến hành sửa chữa.

Hiện nay Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thị xã tiến hành kiểm tra, xác minh, thống kê thiệt hại, đánh giá mức độ cụ thể tham mưu đề xuất cho UBND thị xã xem xét, hỗ trợ thiệt hại cho ngư dân.

Các cấp, các ngành trong tỉnh cũng đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện để ứng phó với áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) khi ảnh hưởng trực tiếp vào tỉnh, thường xuyên cập nhật thông tin về ATNĐ, thông tin liên tục đến mọi người dân; Rà soát phương châm “4 tại chỗ”, phương án sơ tán di dời dân khỏi các vùng nguy hiểm ven biển, vùng trũng, ngập lụt; Sẵn sàng các lực lượng, phương tiện cứu nạn, cứu hộ, các trạm y tế, bệnh viện để điều trị nạn nhân; Trực ban nghiêm túc 24/24 giờ để theo dõi, nắm bắt thông tin về ATNĐ.

Tính đến 4 giờ ngày 4-11, tổng số tàu thuyền của ngư dân trong tỉnh còn hoạt động trên biển là 1.330 chiếc/7.808 lao động. Các tàu thuyền hiện nay vẫn giữ liên lạc với các đồn biên phòng, các đài thông tin Duyên hải khu vực.