Nhiều tập đoàn lớn tham gia ký kết cung ứng nông sản thực phẩm an toàn

Tính đến hết tháng 9/2016, cả nước đã có 45 địa phương áp dụng mô hình chuỗi nuôi trồng, chế biến và sản xuất nông, lâm, thủy sản hoàn chỉnh với tổng số 382 chuỗi; trong đó có 92 chuỗi được cấp xác nhận.

Đó là thông tin được đưa ra tại lễ ký kết cung ứng nông sản thực phẩm an toàn 3 bên giữa Bộ NN&PTNT - Doanh nghiệp - Báo Nông thôn ngày nay, được tổ chức sáng 8/10, tại Hà Nội.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết: “Việc tổ chức ký cam kết hôm nay chỉ là bước khởi đầu, sự đi đầu của các doanh nghiệp và sẽ là động lực thúc đẩy, nhân rộng đến nhiều doanh nghiệp, tập đoàn khác. Hy vọng việc triển khai này sẽ đem lại kết quả tích cực, từng bước tạo niềm tin cho người tiêu dùng về sản phảm nông sản an toàn, thúc đẩy việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn theo quy định của Luật An toàn thực phẩm”.

Nhiều tập đoàn lớn tham gia ký kết cung ứng nông sản thực phẩm an toàn - Ảnh 1

Ký kết cung ứng nông sản thực phẩm an toàn 3 bên giữa Bộ NN&PTNT - Báo NTNN - DN

Năm 2016, Bộ NN&PTNT xác định là năm hành động về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, với mục tiêu phấn đấu đến cuối năm mỗi tỉnh/thành phố trên cả nước đều có chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn được xác nhận.

Để đạt được mục tiêu này, Bộ NN&PTNT đã và đang tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như: tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm và công khai các nông sản thực phẩm không an toàn, các cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm; đồng thời thúc đẩy liên kết chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm từ người sản xuất đến người tiêu dùng, đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền, trong đó có cChương trình truyền thông “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch”.

Tại sự kiện đã có 15 doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong lĩnh vực đầu tư, sản xuất nông nghiệp tham gia ký kết như Tập đoàn TH; Tập đoàn Vingroup; Ba Huân…Các doanh nghiệp sẽ cam kết tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, công khai, minh bạch thông tin về sản phẩm và thực hiện cung ứng nông sản thực phẩm an toàn, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và cộng đồng.

Đưa ra quan điểm về Lễ ký kết trên, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định: “Tôi đánh giá rất cao vai trò các doanh nghiệp trong việc liên kết sản xuất theo chuỗi, chính doanh nghiệp là hạt nhân, là cầu nối quyết định một nền sản xuất hàng hóa hướng đến xuất khẩu. Đây vừa là động lực; vừa là mục tiêu hướng tới của nền sản xuất nông nghiệp Việt Nam”.

Đỗ Đạt