Nhiều tài khoản Gmail sẽ bị xóa vĩnh viễn

Theo một số nguồn tin, Google sẽ bắt đầu xóa tài khoản Gmail theo từng đợt bắt đầu từ 9/12 tới.

Trong thông báo được Google đưa ra hồi tháng 5/2023 có chỉ rõ nhiều tài khoản không sử dụng trong thời gian dài, dùng mật khẩu cũ, không có xác thực hai bước dễ dàng bị tấn công và lợi dụng với các mục đích độc hại. Do đó việc xóa bỏ các tài khoản sẽ giúp tăng cường bảo mật tốt hơn.

Nhiều tài khoản Gmail sẽ bị Google xóa vĩnh viễn

Nhiều tài khoản Gmail sẽ bị Google xóa vĩnh viễn

Cụ thể: Quá trình này sẽ được áp dụng cho cả dữ liệu trên Drive, Gmail, Ảnh và các dịch vụ khác. Do đó, nếu tài khoản của bạn nằm trong nhóm có nguy cơ thì Google sẽ gửi email cảnh báo tới tài khoản đăng ký và phục hồi.

Theo đó, cách đơn giản để giữ tài khoản Gmail là đăng nhập ít nhất vài lần/năm và thực hiện các hoạt động gửi email, đọc email, dùng Google tìm kiếm và xem YouTube sau khi đăng nhập.

Bên cạnh đó, việc trả phí có đăng ký tài khoản Google cũng được coi là hoạt động.

Thông báo cũng đề cập tới việc nội dung trên Google Photos có thể bị xóa sau 2 năm không hoạt động. Do đó, người dùng cần sử dụng thường xuyên để tránh bị xóa ảnh.

Tuy nhiên, không phải tài khoản cũ nào cũng bị xóa. Nếu tài khoản đó có kênh YouTube đang hoạt động hay số dư thẻ quà tặng Google hoặc tài khoản đang dùng mua sách, phim và dịch vụ trên Google Play vẫn sẽ được giữ lại.

Hà Thanh

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/nhieu-tai-khoan-gmail-se-bi-xoa-vinh-vien.html