Nhiều sếp công nghệ tụ họp tại 'trại hè tỷ phú'

Hội nghị thường niên Sun Valley hội tụ nhiều gương mặt đình đám trong làng công nghệ như Elon Musk, Mark Zuckerberg hay Bill Gates.

Elon Musk, vị tỷ phú đang trong quá trình thương thảo mua lại Twitter sẽ có mặt tại hội nghị thường niên Sun Valley dành cho các ông trùm công nghệ, truyền thông và kinh doanh được tổ chức vào tháng 7. Đáng chú ý, CEO hiện tại của Twitter, Parag Agrawal cũng được liệt kê trong danh sách khách mời.

Bộ đôi đứng đầu Meta gồm Giám đốc vận hành sắp mãn nhiệm Sheryl Sandberg và Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cũng có tên trong danh sách tham dự.

 Bill Gates là khách mời quen mặt tại "trại hè tỷ phú". Ảnh: Getty.

Bill Gates là khách mời quen mặt tại "trại hè tỷ phú". Ảnh: Getty.

Một số gương mặt quen thuộc khác có thể kể đến gồm Chủ tịch Berkshire Hathaway Warren Buffett, nhà sáng lập Microsoft Bill Gates hay Michael Bloomberg, người sáng lập hãng truyền thông Bloomberg.

CEO Pfizer Albert Bourla cũng được liệt kê trong danh sách khách mời tham dự năm nay. Mặc dù sự kiện hàng năm luôn có khách mời từ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nhưng với sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, sự hiện diện của của CEO Pfizer được chú ý hơn cả.

Được mệnh danh là “trại hè dành cho các tỷ phú”, sự kiện dành cho khách mời hàng năm của Allen & Co. luôn là một mảnh đất màu mỡ cho các thỏa thuận truyền thông. Thương vụ Verizon mua lại Yahoo, hay tỷ phú Jeff Bezos mua lại báo Washington Post đều bắt nguồn từ những cuộc gặp tại Sun Valley.

Jeff Bezos, cựu CEO và chủ tịch của tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới Amazon cũng là người vắng mặt đáng chú ý nhất tại sự kiện năm nay. Đây là năm đầu tiên ông từ nhiệm vị trí CEO của công ty do mình sáng lập.

Năm 2021, "trại hè tỷ phú" thậm chí gây rắc rối cho Cơ quan Kiểm soát Hàng không Liên bang Mỹ (FAA). Do các tỷ phú đều sử dụng chuyên cơ để đi đến đây, sân bay Friedman Memorial đã bị tắc nghẽn nghiêm trọng. FAA phải ra lệnh hoãn một loạt chuyến bay ở bờ Tây nước Mỹ nhằm giảm hiện tượng nghẽn trên không.

Cũng trong sự kiện năm ngoái, Bill Gates thể hiện sự hối lỗi khi nói về cuộc hôn nhân đổ vỡ không lâu trước đó. Ông được cho là đã khóc trước đám đông khi phóng viên hỏi, theo lời một người tham gia sự kiện.

“Ông Gates thừa nhận đã làm rối tung mọi thứ lên. Ông ấy ám chỉ sự thật rằng chính bản thân đã gây ra sai lầm trong vụ ly hôn”, Business Insider dẫn lời một người tham dự kể lại.

Đức Hưng

Theo Bloomberg

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/elon-musk-chuan-bi-cham-mat-ceo-twitter-post1326281.html