Nhiều sao nữ tố đạo diễn 'No Time to Die' quấy rối tình dục

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  6 liên quanGốc

  Cary Fukunaga, đạo diễn phần phim 'No Time to Die' về nhân vật điệp viên James Bond, bị nhiều nữ diễn viên tố cáo có lối hành xử thiếu đứng đắn với mình.

  Comicbook đưa tin trong tuần qua, đạo diễn Cary Fukunaga đã bị tố cáo có hành vi thiếu đứng đắn với nhiều nữ diễn viên. Người đầu tiên lên tiếng là nữ diễn viên Rachelle Vinberg, được biết đến với vai diễn trong TV series Betty trên HBO.

  Vinberg đã đăng bài tố cáo đạo diễn Fukunaga lên tính năng Story của mạng xã hội Instagram. Cô buộc tội nhà làm phim đã cưỡng ép mình vào mối quan hệ lãng mạn ngay khi nữ diễn viên tròn 18 tuổi. Hai nữ diễn viên song sinh Hannah và Cailin Loesch - từng góp mặt vào dự án phim Maniac của Netflix - cũng lên tiếng về hành vi thiếu đứng đắn của Fukunaga.

  Trên trang cá nhân, Vinberg chia sẻ ảnh chụp màn hình một bài viết của Fukunaga bàn về các thông tin bị rò rỉ từ bản dự thảo của tòa án tối cao liên quan đến vụ Roe kiện Wade. Roe kiện Wade là một phán quyết mang tính bước ngoặt của tòa án tối cao Mỹ, diễn ra vào năm 1973. Trong đó, tòa phán Hiến pháp Mỹ bảo vệ quyền tự do của một phụ nữ mang thai được chọn phá thai mà không bị chính phủ ngăn cấm.

  Bài viết của Fukunaga được cho là có nội dung phản đối dự thảo. Rachelle Vinberg chỉ trích vị đạo diễn tàn nhẫn với phái nữ. “Bài viết này khiến tôi phát cáu, bởi anh ta chẳng hề quan tâm đến phụ nữ. Anh ta chỉ giỏi giày vò họ thôi. Tôi đang nói thay cho rất nhiều cô gái khác. Anh là đồ tồi, Cary”, cô viết.

   Cary Fukunaga trên thảm đỏ sự kiện ra mắt bộ phim No Time to Die. Ảnh: Getty Images.

  Cary Fukunaga trên thảm đỏ sự kiện ra mắt bộ phim No Time to Die. Ảnh: Getty Images.

  Nữ diễn viên 24 tuổi tiếp tục chùm bài đăng bằng việc thuật lại câu chuyện đã xảy ra giữa mình và vị đạo diễn. Theo lời kể của Rachelle Vinberg, cô và Fukunaga quen biết sau khi quay quảng cáo cho một nhãn hàng. Nhà làm phim đã chủ động theo đuổi kể từ khi nữ diễn viên bước sang tuổi 18. Mối quan hệ giữa họ kết thúc năm Vinberg bước sang tuổi 21 và nhận ra nhiều điểm bất thường trong cách Fukunaga đối xử với mình.

  “Anh ta thực sự kỳ quặc khi yêu cầu tôi giả vờ như thể mình là họ hàng xa, em họ, cháu gái hoặc em gái trước mặt người khác. Anh ta muốn tôi nói dối về danh phận của mình. Tôi quyết định làm rõ ràng mọi chuyện về anh ta bởi suy nghĩ mình cũng là một đại diện của phái nữ và có thể không bao giờ được sống là chính mình. Gã đàn ông này xử tệ với phụ nữ mà không thấy áy náy gì”, nữ diễn viên viết.

  Trong câu chuyện của Hannah và Cailin Loesch, Fukunaga gặp hai chị em khi họ 20 tuổi và không ngừng theo đuổi những năm sau đó. Hai diễn viên kể Fukunaga từng đến nhà riêng gặp họ và đặt nhiều câu hỏi khiếm nhã về trinh tiết hay gợi ý quan hệ tình dục tập thể.

  Hai chị em cũng được Fukunaga mời tới tư gia để xem bộ phim No Time to Die trước khi phim phát hành. Họ từ chối và cho biết sẽ không liên lạc với nhà làm phim nữa. Chị em nhà Loesch đã bị Fukunaga bóng gió đe dọa về việc thanh danh họ bị hủy hoại nếu đem công bố chuyện này.

  Mùa thu năm ngoái, Raeden Greer cũng lên tiếng về việc Fukunaga đã loại mình khỏi một vai diễn trong mùa đầu tiên của True Detective sau khi cô từ chối xuất hiện bán khỏa thân trên màn ảnh. Cảnh phim nhạy cảm này không hề được đề cập trong kịch bản.

  “Đó là câu chuyện đau lòng. Tôi thấy suy sụp. Tôi bị đối xử như thể thứ đáng giá nhất trên người mình chỉ là bộ ngực. Và giờ Cary đứng trước báo giới, nói về các nhân vật nữ của mình. Lời lẽ ấy như những cái tát tới tấp vào mặt tôi vậy. Đúng là anh ta có một sự nghiệp rực rỡ và cái tài biến người ta thành ngôi sao, nhưng những gì đã xảy đến với tôi thì sao? Chẳng ai bận tâm đến cả”, Greer nói với The Daily Beast.

  Elizabeth Olsen: 'Các siêu anh hùng đã xem thường Scarlet Witch' Trong "Doctor Strange 2", Olsen đảm nhận vai diễn Wanda/Scarlet Witch. Trả lời Zing, cô cho hay nhân vật đặt mình trước nhiều thử thách về diễn xuất.

  Anh Phan

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nhieu-sao-nu-to-dao-dien-no-time-to-die-quay-roi-tinh-duc-post1316293.html