Nhiều phần quà đến với người dân vùng lũ Hà Tĩnh

Trong những ngày này, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân vùng lũ Hà Tĩnh với tấm lòng sẻ chia, mong muốn bà con vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Ngày 7/11, Agribank Hà Tĩnh phối hợp với Hội từ thiện Tường nguyên Thiền tự, quận 4, TP. Hồ Chí Minh tổ chức trao 30 con bò (mỗi con trị giá 7 triệu đồng) cho người dân 9 xã: Lộc Yên, Phú Phong, Hương Trạch, Gia Phố, Hương Bình, Hương Giang, Hương Thủy, Hòa Hải, Hương Bình và 600 suất quà (mỗi suất 800 ngàn đồng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm) cho người dân vùng lũ 3 xã Phương Điền, Phương Mỹ, Hương Trạch (Hương Khê). Tổng giá trị của đợt trao tặng quà lên tới 800 triệu đồng.

* Đoàn công tác Tỉnh đoàn Bôlykhămxay (CHDCND Lào) phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức trao quà cho người dân vùng lũ huyện Hương Khê.

Chia sẻ với những thiệt hại của bà con vùng lũ Hương Khê, đoàn đã trao 99 suất quà (mỗi suất gồm 400.000 đồng tiền mặt, nước khoáng, mì tôm) cho người dân vùng lũ xã Phú Phong, Lộc Yên, Gia Phố, Hương Đô và thị trấn Hương Khê và 4 giáo viên Hương Khê đã tham gia tình nguyện giảng dạy tiếng Việt tại Lào trong hè 2016 vừa qua.

* Đài Truyền hình Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp với NotiFood đã đến thăm hỏi, tặng quà trị giá 600 triệu đồng cho bà con nhân dân vùng lũ huyện Vũ Quang.

Đoàn đã trực tiếp đến tặng 500 suất quà cho các hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ tại Đức Liên, Đức Hương, Đức Lĩnh, Đức Giang và Ân Phú, mỗi suất quà trị giá 600 ngàn đồng, bao gồm tiền mặt và sữa. Đoàn còn trao 400 hộp sữa bột dinh dưỡng cho các trường mầm non Đức Lĩnh, Đức Bồng, Đức Liên, Ân Phú; 334 hộp sữa dinh dưỡng và 334 chiếc áo phông cho các em học sinh Trường TH thị trấn Vũ Quang.

PV.CTV