Nhiều nhóm máy bay không người lái Nga xuất hiện, phòng không Ukraine cảnh giác cao độ

Một số nhóm máy bay không người lái cảm tử của Nga đã tiến vào Ukraine và di chuyển qua lãnh thổ nước này, Không quân Ukraine thông báo trên Telegram tối 28/11.

Báo cáo đầu tiên cho biết các máy bay không người lái (UAV) đã xuất hiện trên lãnh thổ Ukraine lúc 18h37.

Lực lượng Không quân báo cáo lúc 19h26 rằng các nhóm máy bay không người lái tấn công đã tiến vào không phận Vùng Poltava từ Vùng Dnipropetrovsk, hướng về phía tây bắc, và một số nhóm khác đã được phát hiện ở Vùng Dnipropetrovsk.

Tuyên bố cho biết: “Các Vùng Poltava, Kirovohrad và Kharkiv phải đối mặt với mối đe dọa từ các máy bay không người lái tấn công”.

Một số nhóm UAV khác đã xuất hiện trên vùng Kherson và Mykolaiv, hướng về phía tây/tây bắc.

Trong khi đó, quân đội Ukraine đưa ra cảnh báo về mối đe dọa tấn công bằng tên lửa đạn đạo ở các Vùng Sumy, Poltava, Donetsk và Kharkiv.

Vào lúc 21h30, Không quân Ukraine báo cáo rằng các nhóm UAV tấn công được phóng từ Kherson đang bay qua Vùng Mykolaiv theo hướng Kirovohrad. Một số nhóm máy bay không người lái được ghi nhận đang di chuyển từ khu vực phía bắc và phía nam của Vùng Vinnytsia theo hướng Khmelnytskyi.

Đến 23h, cảnh báo không kích vẫn được duy trì ở Vinnytsia, Khmelnytskyi và Ternopil. Lực lượng Không quân báo cáo rằng các UAV tấn công Shahed được phát hiện ở Vinnytsia đang hướng tới Khmelnytskyi.

Lúc 0h, tình hình ở tất cả các khu vực đều đã được đánh giá là an toàn trừ Khmelnytskyi (phía tây Ukraine), nơi lực lượng phòng không vẫn đang trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hoạt động của các nhóm máy bay không người lái Nga ở Ukraine vẫn chưa được tiết lộ. Hiện chưa có thông tin về thương vong hoặc thiệt hại từ đợt triển khai này.

Minh Hạnh

Theo Pravda

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nhieu-nhom-may-bay-khong-nguoi-lai-nga-xuat-hien-phong-khong-ukraine-canh-giac-cao-do-post1590898.tpo