Nhiều nhà dân bị sập, tốc mái do mưa lớn

Con đường đường duy nhất nối Vĩnh Sơn-Vĩnh Kim huyện Vĩnh Thạnh bị sạt lở, không thể lưu thông được.

Nhiều nhà dân bị sập, tốc mái do mưa lớn - Ảnh 1

Mấy ngày qua, tại tỉnh Bình Định có mưa lớn ở thượng nguồn các con sông với lượng mưa phổ biến từ 163mm đến 600mm. Mưa lớn, gió mạnh đã làm mực nước trên các sông lên nhanh, gây ngập lụt một số nơi, làm sập và tốc mái nhiều nhà dân.

Tại tỉnh Bình Định, mưa lớn mấy ngày qua đã gây một số thiệt hại tại các huyện Vĩnh Thạnh, Hoài Ân, Phù Mỹ và Hoài Nhơn. Trong đó, 2 ngôi nhà bị sập, 18 nhà tốc mái, 1.200 nhà ngập nước. Nhiều tuyến giao thông nông thôn, hệ thống kênh mương thủy lợi bị sạt lở với khối lượng hàng ngàn mét khối. Hàng ngàn héc ta hoa màu, gia súc, gia cầm bị cuốn trôi. Đường Vĩnh Kim – Vĩnh Sơn và đường ven hồ Định Bình bị sạt lở gây chia cắt giao thông.

Ông Trần Quốc Lại, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định cho biết: Hiện tại đoạn đường Vĩnh Sơn - Vĩnh Kim bị sạt lở, tắc đường, giữa Vình Sơn-Vĩnh Kim không lưu thông được, Ngoài ra trục đường ven hồ của huyện bị sạt lở, xe không lưu thông lên Vĩnh Kim được. Chúng tôi đang tìm mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người và tài sản của dân cũng như cử người đảm bảo ATGT tại các vị trí xung yếu./.

CTV Xuân Nguyên/VOV-MT