Nhiều nguy cơ tổn hại gan do ô nhiễm môi trường

Cuối tuần qua, CTCP Đầu tư Thảo Dược Xanh phối hợp với Hội Đông y Quận 5, TPHCM tổ chức Hội thảo “Thức ăn giải độc gan, phòng chống lão hóa”.

Nhiều nguy cơ tổn hại gan do ô nhiễm môi trường - Ảnh 1

Hiện nay, các yếu tố như không khí ô nhiễm, hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia, sử dụng thực phẩm không an toàn hay thậm chí những lo lắng căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày cũng chính là nguyên nhân khiến cho gan bị nhiễm độc và tổn thương. Chính vì thế, hiện tượng suy giảm chức năng gan và các bệnh lý về gan xuất hiện ngày nhiều, trong đó có bệnh lý nguy hiểm như sơ gan, ung thư gan…

Thực tế này khiến nhiều người tìm đến những sản phẩm thảo dược để “thanh lọc cơ thể”, “thanh lọc gan”, phòng và trị bệnh từ gốc, duy trì sức khỏe và sắc đẹp một cách bền vững. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm thảo dược, thực phẩm chức năng nhưng để tìm được một địa chỉ tin cậy, không dễ dàng.

Tại hội thảo, nhiều chuyên gia cho rằng, việc sử dụng các loại thảo dược, các loại thuốc được bào chế từ thảo dược đã được cha ông ta sử dụng từ rất lâu. Do đó các chuyên gia khuyên mọi người nên dùng các thảo dược để ngăn ngừa, điều trị bệnh gan sẽ mang lại nhiều hiệu quả.

Hoàng Anh