Nhiều người vẫn dùng Galaxy Note 7 bất chấp nguy hiểm

Dù đã bị thu hồi, ngừng sản xuất, thậm chí cấm mang theo, Galaxy Note 7 vẫn có sức hút mãnh liệt đến mức nhiều người không màng đến sự nguy hiểm của bản thân và người xung quanh.

Samsung đã khuyến cáo những người đang sở hữu Galaxy Note 7 cần tắt máy ngay, ngừng sử dụng và trả lại cho hãng vì có nguy cơ cháy nổ. Thậm chí, các nhà chức trách Mỹ còn cấm hành khách mang Note 7 lên máy bay dưới bất kỳ hình thức nào. Người nào vi phạm có nguy cơ bị truy cứu trách nhiệm hình sự và bị từ chối bay.

Dù vậy, dường như nhiều người vẫn không từ bỏ Galaxy Note 7, theo dữ liệu vừa được Apteligent, một hãng chuyên theo dõi tình hình sử dụng thiết bị Android, công bố. Theo số liệu của Apteligent, lượng dùng Galaxy Note 7 vào ngày 12/10 vẫn ngang bằng với ngày 2/9, thời điểm sản phẩm bị triệu hồi lần đầu tiên.

Nhiều người vẫn dùng Galaxy Note 7 bất chấp nguy hiểm - Ảnh 1

Ngày 12/10, tỉ lệ sử dụng Galaxy Note 7 vẫn cao tương đương ngày 2/9. Ảnh: Apteligent

Con số cho thấy mức độ phức tạp mà Samsung đang phải đối mặt nếu muốn triệu hồi toàn bộ Galaxy Note 7 đã bán ra. Người phát ngôn hãng điện tử Hàn Quốc cho biết công ty khuyến khích các hãng hàng không đưa ra thông báo trực tiếp đến hành khách và lặp lại khuyến cáo trả máy ngay lập tức.

Sau khi phát hiện ngay cả những chiếc Galaxy Note 7 được xem là an toàn cũng bắt đầu cháy, Samsung đã ngừng sản xuất, ngừng bán vĩnh viễn thiết bị này. Hãng đưa ra nhiều chiết khấu, ưu đãi, lựa chọn thay thế khác và cả hộp chống cháy để đẩy nhanh quá trình thu hồi Note 7. Tuy nhiên, mọi việc không thể diễn ra dễ dàng khi một số công ty chuyển phát như FedEx và Royal Mail từ chối vận chuyển Galaxy Note 7. UPS chỉ nhận chuyển Note 7 nếu được đóng gói đặc biệt và chỉ chuyển bằng đường bộ.

Du Lam (Theo BI)