Nhiều người từ các tỉnh phía Nam về Quảng Ngãi bằng xe máy

  14 liên quanGốc

  Nhiều người dân các tỉnh phía Nam, đặc biệt là TP.HCM về Quảng Ngãi bằng phương tiện cá nhân là ô tô, xe máy.

  Ngày 22-7, Trạm CSGT Đức Phổ (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, người dân của tỉnh Quảng Ngãi ở các tỉnh phía Nam, đặc biệt là TP.HCM đang về quê khá đông.

  Tính riêng ngày 21-7, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát đèo Bình Đê (xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ) đã đưa đi tập trung đến 300 người. Hầu hết, các trường hợp này về quê bằng xe máy.

  Người dân Quảng Ngãi ở các tỉnh phía Nam, đặc biệt là TP.HCM về quê bằng xe máy khá đông. Ảnh: TP

  Bên cạnh đó, nhiều người cùng gia đình về quê bằng ô tô cá nhân. Tình trạng người dân về quê có xu hướng đông dần, đặc biệt trong 3 ngày gần nhất.

  Số người về quê đông đã gây áp lực cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt. Đồng thời, lực lượng CSGT thị xã Đức Phổ phải liên tục cử cán bộ vận chuyển xe của người dân về cất giữ.

  Khi đến chốt đèo Bình Đê, người dân về quê được hướng dẫn khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe và cách ly tập trung theo quy định. Hầu hết, người dân từ các tỉnh phía Nam về quê lúc này đều tự giác khai báo, chấp hành các quy định phòng chống dịch.

  Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát đèo Bình Đê ghi nhận hàng trăm lượt người về quê mỗi ngày. Ảnh: TP

  Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 223 ca nhiễm (tính từ 26-6 đến nay), điều trị thành công cho 50 người.

  Trong 173 ca nhiễm COVID-19 đang được điều trị, có bảy bệnh nhân nặng, 76 bệnh nhân có triệu chứng vừa và nhẹ.

  THANH NHẬT

   Nguồn PLO: https://plo.vn/do-thi/nhieu-nguoi-tu-cac-tinh-phia-nam-ve-quang-ngai-bang-xe-may-1002711.html