Nhiều người trọng thương sau khi sét đánh gần Nhà Trắng

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  1 liên quanGốc

  Bốn người được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị thương nguy hiểm tính mạng sau khi khu vực quảng trường Lafayette, phía bắc Nhà Trắng, ghi nhận hiện tượng sét đánh tối 4/8.

  Theo phát ngôn viên sở cứu hỏa D.C. Vito Maggiolo, 4 người lớn - gồm 2 đàn ông và 2 phụ nữ - được tìm thấy vào lúc khoảng 19h tối 4/8 ở Central Park, trong một lùm cây cách tượng cựu Tổng thống Mỹ Andrew Jackson khoảng 100 m, Washington Post đưa tin.

  Ông Maggiolo cho biết chưa rõ lý do các nạn nhân ở trong công viên vào thời điểm xảy ra vụ sét đánh. “Cây không phải là nơi an toàn. Trú ẩn dưới cây rất nguy hiểm”, ông Maggiolo nói thêm.

  Cả 4 người đều được đưa đến bệnh viện trong tình trạng đe dọa tới tính mạng. Giới chức cho biết họ vẫn đang điều tra nguyên nhân chính xác gây nên thương tích của 4 người này.

   Lực lượng ứng cứu khẩn cấp tại hiện trường vụ sét đánh gần Nhà Trắng hôm 4/8. Ảnh: D.C. Fire and EMS.

  Lực lượng ứng cứu khẩn cấp tại hiện trường vụ sét đánh gần Nhà Trắng hôm 4/8. Ảnh: D.C. Fire and EMS.

  Trước đó, một cơn giông có mưa lớn kèm sét đã quét qua khu vực này vào khoảng trước 19h. Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ đã ban hành cảnh báo giông bão nghiêm trọng cho phần lớn khu vực Beltway trong khoảng thời gian 18h30-19h15.

  Chris Vagasky - nhà phân tích của Vaisala, công ty vận hành mạng lưới sét quốc gia - cho biết có một đợt "6 tia sét đánh trúng một điểm trên mặt đất" lúc 18h49 gần Nhà Trắng. Ông giải thích điều đó có nghĩa là sáu luồng điện riêng lẻ chạm vào cùng một điểm trên mặt đất trong vòng nửa giây.

  Trung bình một năm tại Mỹ có 23 người thiệt mạng do sét đánh. Mỹ đã ghi nhận 9 trường hợp tử vong do sét đánh từ đầu năm tới nay.

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nhieu-nguoi-trong-thuong-sau-khi-set-danh-gan-nha-trang-post1342549.html