Nhiều người thích thú chinh phục đỉnh Fansipan sau chuỗi ngày dài đóng cửa phòng dịch COVID-19

  4 liên quanGốc

  Sau nhiều ngày đóng cửa vì ảnh hưởng bởi sóng COVID- 19, nhiều người thích thú đổ về khu du lịch Sa Pa, Lào Cai, chinh phục đỉnh Fansipan.

  Sau nhiều ngày “trầm lắng” vì ảnh hưởng bởi sóng COVID- 19 lần thứ hai, du lịch Sa Pa, Lào Cai chính thức khởi động lại bằng chuỗi hoạt động kích cầu sôi động trở lại. Nhiều người thích thú chinh phục đỉnh Fansipan.

  Chương trình kích cầu toàn Sa Pa lần thứ hai mang tên “I Love Sa Pa” tiếp tục được UBND thị xã Sa Pa phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch (HHDL) Sa Pa và Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch cáp treo Fansipan tổ chức. Chương trình chính thức được “kích hoạt” vào ngày 30/9, với lễ cầu Quốc thái dân an trên đỉnh thiêng Fansipan, tiếp nối bằng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao...

  Nhiều du khách sẽ được trải nghiệm thời tiết tuyệt đẹp khi chinh phục nóc nhà Đông Dương.

  Từ tối 1/10 trở đi, tại khu vực sân quần Sa Pa sẽ liên tục tổ chức các chương trình văn nghệ dân tộc đặc sắc do các “nghệ sĩ” đến từ khắp các bản làng Sa Pa biểu diễn. Nhiều hoạt động, văn hóa văn nghệ diễn ra khiến du khách thích thú.

  Sau thời gian đóng cửa để bảo trì cáp treo, KDL sẽ bắt đầu đón khách trở lại từ ngày 1/10. Theo đó, mua vé cáp treo lên đỉnh Fansipan các ngày trong tuần, du khách sẽ được tặng vé buffet trưa trị giá 200.000 đồng.

  Khu du lịch cũng vừa cải tạo lại đồi hoa tím và thung lũng hoa hồng tại ga đi cáp treo, nơi được coi là thánh địa sống ảo của Sa Pa, để kịp đón sóng check-in của du khách. Thảm hoa hồng vẫn đều đặn nở rộ, bông to cánh dày căng mọng. Cây bén rễ nên cũng lớn như thổi, cao hơn hẳn so với thời gian đầu hè khi nhận kỷ lục Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam.

  Hình ảnh tiết trời tuyệt đẹp tại Sa Pa. Chương trình kích cầu du lịch Sa Pa lần hai được tung ra đúng mùa săn mây tháng 10, thời điểm được cho là đẹp nhất của Sa Pa. Thời tiết lúc này hơi se lạnh, lý tưởng cho các hoạt động vui chơi, thăm thú. Từ đỉnh Fansipan, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một biển mây bồng bềnh trải dài đến tận chân trời, ấp ôm lấy những ngọn núi xanh biếc. Núi rừng Hoàng Liên lúc này khiến ta liên tưởng đến vịnh Hạ Long trên trời cao, đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh.

  Nhiều người thích thú lưu giữ lại khoảnh khắc đáng nhớ.

  Lễ cầu an trên đỉnh Fansipan.

  Khu du lịch cũng vừa cải tạo lại đồi hoa tím và thung lũng hoa hồng tại ga đi cáp treo, nơi được coi là thánh địa sống ảo của Sa Pa, để kịp đón sóng check-in của du khách. Những triền đồi ngày nào còn toàn đất đá nay đã tím lịm một màu hoa, bồng bềnh sóng sánh theo từng cơn gió.

  Hình ảnh lễ kéo cờ trên đỉnh Fansipan.

  Ông Nguyễn Xuân Chiến, Giám đốc Sun World Fansipan Legend cho biết “Từ nay đến cuối năm 2020, KDL sẽ liên tục cải tạo cảnh quan và tổ chức những sự kiện đặc sắc nhằm gia tăng trải nghiệm, thu hút du khách đến Sa Pa, để nơi đây luôn là điểm đến được du khách yêu mến và quay lại nhiều lần hơn nữa”. Công tác phun khử khuẩn được thực hiện thường xuyên.

  Định Nguyễn

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/xa-hoi/nhieu-nguoi-thich-thu-chinh-phuc-dinh-fansipan-20201001091259136.html