Nhiều người nhập viện, tử vong sau khi uống rượu không rõ nguồn gốc

  108 liên quanGốc

  Hôm nay (25/10), Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã đề nghị Sở Công Thương tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm rượu và đồ uống có cồn để hạn chế việc xảy ra ngộ độc rượu.

  Trước đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã có báo cáo sơ bộ kết quả điều tra nghi ngờ ngộ độc thực phẩm của 12 trường hợp, trong đó chủ yếu là ngộ độc rượu. Cụ thể, thành phố Thủ Dầu Một 3 trường hợp; thành phố Thuận An 6 trường hợp; các huyện Bắc Tân Uyên, Bàu Bàng và thị xã Tân Uyên mỗi nơi 1 trường hợp. Đáng chú ý, qua thời gian điều trị đã có 3 người tử vong, trong đó có 2 người nghi do ngộ độc rượu.

  Một trường hợp đưa vào cấp cứu nghi do ngộ độc rượu (ảnh: BV)

  Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương, phần lớn trường hợp nhập viện sau khi ăn uống đều sử dụng các loại rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ được mua ở cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ, hoặc được tặng, cho. Nạn nhân đa phần là người lao động nhập cư ở trọ. Các vụ việc xảy ra riêng lẻ, bệnh nhân không có mối liên hệ nhau về bữa ăn, uống chung.

  Để chủ động phòng ngừa ngộ độc rượu, bảo vệ sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đề nghị Sở Công Thương triển khai thanh tra, kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu nhỏ lẻ, các sản phẩm rượu và đồ uống có cồn không có nhãn mác, xuất xứ. Bên cạnh đó, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng./.

  Thiên Lý/VOV-TPHCM

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/nhieu-nguoi-nhap-vien-tu-vong-sau-khi-uong-ruou-khong-ro-nguon-goc-900359.vov