Nhiều người lạ tìm mua lại 'vòi rồng' nghi xả thải giá trăm triệu

‘Vòi rồng’ khủng nghi là ống xả thải ra biển vừa được ngư dân vừa phát hiện đang xôn xao dư luận. Có nhiều người lạ mặt đã tìm đến, muốn mua lại vật này với giá lên đến trăm triệu.

Mấy ngày gần đây, người dân vùng biển huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) chưa hết xôn xao về “vòi rồng” khủng vừa được phát hiện và tổ chức trục vớt.

Theo đó, trong lúc đánh bắt cá ở vùng biển huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tiếp giáp với vùng biển Nghi Sơn (Thanh Hóa) có tọa độ 19 vĩ độ Bắc, 105 kinh độ Đông, anh Hoàng Văn Lượng (42 tuổi), trú thôn Đại Bắc, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu phát hiện một "vòi rồng" bằng nhựa cứng. Do vật thể có kích thước lớn, nên anh Lượng đã phải huy động tất cả các thuyền viên, tìm cách kéo vào bờ.

'Vòi rồng' khủng được ngư dân kéo vào bờ

Vòi rồng có đường kính ước khoảng gần 50cm, dài hơn 100m.

Quan sát bằng mắt thường, vật thể này là đường ống làm bằng cao su tổng hợp, màu đen, có các sọc xanh; đường kính ước khoảng gần 50cm, dài hơn 100m. Tại đường ống, có các khuy rất giống với đường ống đôi. Trên thân ống, có nhiều con sơn hà (sống tầng đáy) bám vào.

Sau khi báo Người Đưa Tin phản ánh, đã có nhiều người lạ mặt tìm đến xin mua lại ống này của các ngư dân. Lúc đầu họ đưa ra giá 70 triệu, rồi trả lên đến 100 triệu nhưng các ngư dân dứt khoát không bán lại.

“Khi chúng tôi đưa đường ống vào tới đất liền, rất nhiều người dân hiếu kỳ đã tập trung xuống xem. Có một số người lạ mặt, sau khi xem, nhanh chóng ngỏ ý muốn mua lại với giá 100 triệu đồng. Tuy nhiên, trước nghi vấn của người dân rằng, đây có thể là đường ống dẫn thải nên chúng tôi đã từ chối bán. Ngay sau đó, chúng tôi đã thông báo sự việc lên chính quyền địa phương”, một ngư dân kể lại.

Đến sáng nay (4/10), chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã có mặt tới hiện trường; đồng thời, báo cáo sự việc lên cấp trên để chờ phương án xử lí.

Ngọc Tuấn