Nhiều người đang bị bắt làm con tin ở Hà Lan

Một vụ bắt giữ con tin đang diễn ra trong một hộp đêm ở thị trấn Ede phía đông Hà Lan vào thứ Bảy (30/3). Cảnh sát cho biết trong một tuyên bố rằng ba trong số các con tin đã được thả, nhưng cho biết thêm tình hình vẫn đang tiếp diễn

Vụ việc diễn ra sau khi một số người bị bắt làm con tin trước đó trong ngày và những ngôi nhà trong khu vực đã được sơ tán. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người vẫn đang bị giam giữ. Cảnh sát cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy động cơ khủng bố.

 Cảnh sát tập trung tại một khu vực bị phong tỏa trong vụ bắt cóc con tin đang diễn ra ở Hà Lan. Ảnh: AP

Cảnh sát tập trung tại một khu vực bị phong tỏa trong vụ bắt cóc con tin đang diễn ra ở Hà Lan. Ảnh: AP

Một số đơn vị cảnh sát đặc biệt đã được triển khai và phong tỏa hiện trường, một tòa nhà ở trung tâm thị trấn, theo cảnh sát cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội. Họ cho biết 150 ngôi nhà đã được sơ tán và kêu gọi người dân “tránh xa” khu vực, đồng thời nói thêm: “Hãy ở trong nhà và đừng đến xem”.

Báo De Telegraaf của Hà Lan đưa tin, trích dẫn một số nguồn tin giấu tên, mọi người đang bị bắt giữ tại câu lạc bộ đêm Petticoat ở địa phương bởi một người đàn ông có vũ khí và chất nổ.

Một phóng viên của đài truyền hình NOS cho biết một robot điều khiển từ xa đã có mặt tại hiện trường cùng với các đơn vị chống chất nổ và cảnh sát mặc đồ bảo hộ. Nhà điều hành đường sắt NS cho biết trên trang web của mình rằng một số chuyến tàu đã bị hủy.

Hoàng Anh (theo De Telegraaf, Sky News, Reuters)

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/nhieu-nguoi-dang-bi-bat-lam-con-tin-o-ha-lan-post289832.html