Nhiều nghị sĩ bị đe dọa trước ngày Thượng viện xét xử ông Trump

Lực lượng chức năng đang điều tra những cáo buộc nhằm vào các nghị sĩ Mỹ, trước ngày Thượng viện mở phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Donald Trump.

Theo AP, ngày càng nhiều những lời đe dọa trong các trao đổi trên mạng hoặc những bản tin nhắn trực tuyến nhằm vào các nghị sĩ Mỹ. Những lời đe dọa có độ xác tín khác nhau.

Một số nội dung đe dọa tấn công các nghị sĩ trong lúc họ đến Điện Capitol, hoặc ngay cả khi họ đã đến quốc hội.

Trong diễn biến liên quan, cảnh sát Washington và lực lượng điều tra thuộc Bộ An ninh Nội địa đang điều tra những nhóm đối thoại của các nhóm cánh tả.

Các nhóm này được cho là đang lên kế hoạch tiếp tục tổ chức biểu tình có vũ trang xung quanh Điện Capitol.

Những nguy cơ trên khiến lực lượng Cảnh sát Quốc hội đã yêu cầu Vệ binh Quốc gia để lại khoảng vài nghìn binh sĩ sẵn sàng hỗ trợ trong những tuần tới, theo AP.

Nhiều nhà lập pháp Mỹ đang đối diện nguy cơ bị tấn công sau khi nghị quyết luận tội ông Trump được Hạ viện thông qua một cách chóng vánh. Ảnh: AP.

Vào giữa tháng 1, Hạ viện thông qua nghị quyết luận tội cựu Tổng thống Trump vì "kích động bạo lực", dẫn đến vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6/1.

Phiên tòa xét xử ông Trump tại Thượng viện dự kiến bắt đầu vào ngày 8/2.

Ông Trump là tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội hai lần. Ông cũng là tổng thống đầu tiên bị luận tội sau khi rời Nhà Trắng.

Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (đảng viên Cộng hòa) cam kết các thành viên đảng này sẽ tham dự phiên xét xử sắp tới một cách trật tự và cẩn thận.

Vệ binh Quốc gia túc trực ở Điện Capitol Hàng trăm Vệ binh Quốc gia canh gác ở tòa nhà Quốc hội Mỹ trong bối cảnh lo ngại bạo động xảy ra trước thềm ngày nhậm chức 20/1.

Đại Hoàng

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nhieu-nghi-si-bi-de-doa-truoc-ngay-thuong-vien-xet-xu-ong-trump-post1177012.html