Nhiều nghệ sĩ tên tuổi sẽ biểu diễn các ca khúc cách mạng nổi tiếng tại Hà Nội

Sẽ có một loạt chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng 65 năm thành lập Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, với sự góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi thuộc nhiều thế hệ: nhạc sĩ Trọng Bằng, Chu Minh, các ca sĩ Kiều Hưng, Lệ Quyên, Mạnh Hà, Vũ Dậu, Trung Đức, Thu Hiền, Quang Thọ, Quang Huy, Hồng Nhung, Thanh Lam vv…

Chắc chắn, đây sẽ là sự kiện văn hóa nghệ thuật của Thủ đô Hà Nội, bởi là một dịp rất hiếm hoi các giọng ca lừng danh của Nhà hát đang ở trong nước và nước ngoài sẽ cùng về hội tụ.

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi sẽ biểu diễn các ca khúc cách mạng nổi tiếng tại Hà Nội - Ảnh 1

NSND Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam giới thiệu về chuỗi chương trình nghệ thuật

Tại cuộc họp giới thiệu về chuỗi chương trình kỷ niệm tổ chức ngày 3-11, NSND Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam cho biết, sẽ có 9 đêm nghệ thuật đặc biệt diễn ra từ nay đến ngày kỷ niệm 24-11: Đêm nhạc giới thiệu các ca sĩ diễn viên trẻ tuổi của Nhà hát mang tên “Những ngôi sao sáng, đêm nhạc tri ân các thế hệ nghệ sĩ đi trước có chủ đề “Những cánh chim không mỏi”, đêm gala với sự tham gia của nhiều đơn vị nghệ thuật trong cả nước… Nhiều nghệ sĩ đã ở tuổi ngoài 80 cũng vẫn lên sân khấu hát trong dịp này.

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi sẽ biểu diễn các ca khúc cách mạng nổi tiếng tại Hà Nội - Ảnh 2

Điều đặc biệt trong các chương trình này, hầu hết là những tác phẩm âm nhạc đã đi cùng năm tháng và vì thế, cũng sẽ có sự tái xuất của nhiều giọng ca vang bóng một thời với những bài hát từng gắn liền với tên tuổi của họ.

Cũng sẽ có nhiều ca khúc được các ca sĩ lớn tuổi biểu diễn chung với các ca sĩ trẻ tuổi, như một sự trao truyền, tiếp nối truyền thống. Tốp ca “Tên lửa” –đội xung kích của Nhà hát những năm chiến tranh đã luôn có mặt ở mọi nơi, trong các sự kiện lớn của đất nước cũng sẽ trở về đây, để biểu diễn lại những bài ca mang đậm dấu ấn của các nghệ sĩ lớn. Riêng chương trình diễn ra vào ngày lễ kỷ niệm 24-11, số diễn viên, ca sĩ, nhạc công tham gia đều là 65 – bằng đúng con số 65 năm thành lập Nhà hát.

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi sẽ biểu diễn các ca khúc cách mạng nổi tiếng tại Hà Nội - Ảnh 3

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi sẽ biểu diễn các ca khúc cách mạng nổi tiếng tại Hà Nội - Ảnh 4

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi sẽ biểu diễn các ca khúc cách mạng nổi tiếng tại Hà Nội - Ảnh 5

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi sẽ biểu diễn các ca khúc cách mạng nổi tiếng tại Hà Nội - Ảnh 6

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi sẽ biểu diễn các ca khúc cách mạng nổi tiếng tại Hà Nội - Ảnh 7

Các thế hệ nghệ sĩ tên tuổi của Nhà hát sẽ biểu diễn trong dịp kỷ niệm 65 năm

NSND Nguyễn Quang Vinh xúc động: Chương trình sẽ có sự dẫn dắt của nột số ca sĩ nổi tiếng, để đưa khán giả trở về với những kỷ niệm, cảm xúc từ trong quá khứ, bằng cả âm nhạc lẫn hình ảnh. Trong nhiều tiết mục sẽ biểu diễn lần này sẽ vắng bóng nhiều gương mặt tên tuổi đã từng góp phần làm nên thương hiệu, uy tín cho Nhà hát, nhưng tinh thần của họ, tình yêu nghệ thuật của những người đi trước vẫn còn truyền lại cho đến hôm nay và được thế hệ nghệ sĩ hôm nay gìn giữ trân trọng.

Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam còn dành riêng một đêm biểu diễn mang tên gọi “Về miền Trung” để dành tiền bán vé cho hoạt động từ thiện, ủng hộ bà con các tỉnh đang gặp thiên tai.

Cũng trong dịp này, một số nhà hát sẽ có các đêm diễn chào mừng: “Thầy và trò” của Nhà hát kịch Việt Nam, “Dây tràng hạt diệu kỳ” của Nhà hát Chèo Việt Nam và “Ngạ Quỷ” của Nhà hát Cải lương Việt Nam.

Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam là cái nôi của nghệ thuật chuyên nghiệp của cả nước, qui tụ những tên tuổi lớn của nghệ thuật cách mạng Việt Nam. 65 năm qua, Nhà hát đã xây dựng được hàng trăm chương trình, hàng nghìn tiết mục xuất sắc phục vụ khán giả trong nước và quốc tế.

Trong các cuộc kháng chiến, Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam đã luôn đi đầu phục vụ bộ đội và nhân dân, đồng thời, làm tốt vai trò làm nhịp cầu đưa văn hóa Việt Nam ra thế giới. Trong công cuộc xây dựng đất nước, Nhà hát tiếp tục khẳng định tên tuổi và truyền thống của mình, khi thu hút lượng khán giả đến tăng nhanh lên con số 100.000 lượt, gấp ba lần số khán giả của 10 năm trước.

65 năm qua, Nhà hát là đơn vị nghệ thuật được nhiều phần thưởng nhất, nhiều nghệ sĩ được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Hà Nội nhất cũng như có số nghệ sĩ được phong tặng các danh hiệu cũng nhiều nhất. Đây cũng là đơn vị nghệ thuật duy nhất hiện được phong danh hiệu Anh hùng LLVTND.

Vì thế, tổ chức chuỗi chương trình này là một sự tri ân sâu sắc của Nhà hát với các thế hệ nghệ sĩ đã góp phần quan trọng vào phát triển nền âm nhạc Việt Nam.

Thanh Hằng