Nhiều mẫu ô tô được giảm giá sâu để kích cầu và đẩy hàng tồn kho

  Tạp chí Kinh Tế Sài Gòn
  5 liên quanGốc

  Nhiều mẫu ô tô đang được các hãng xe và đại lý bán hàng giảm giá sâu nhằm kích cầu người mua và đẩy hàng tồn kho, trong đó có mẫu xe giảm đến cả trăm triệu đồng.

  Bước sang tháng 3, các hãng ô tô và đại lý xe đã mạnh tay tung ra các chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm thúc đẩy bán hàng.

  Mẫu Honda HR-V L có mức giảm đến 170 triệu đồng trong tháng 3 này. Ảnh minh họa: DNCC

  Cụ thể Honda Việt Nam phối hợp cùng các đại lý của hãng áp dụng chính sách ưu đãi đối với mẫu HR-V lên đến 170 triệu đồng, ghi nhận mức giảm giá sâu nhất kể từ khi dòng xe này bán ra thị trường.

  Tại thị trường Việt Nam, dòng crossover cỡ B này có hai phiên bản G và L. Tuy nhiên mức khuyến mãi nói trên hãng xe đến từ Nhật Bản này chỉ áp dụng đối với phiên bản HR-V L.

  Ngoài ra, một số đại lý cho biết mẫu sedan Honda City cũng áp dụng chương trình ưu đãi gần 30 triệu đồng và mẫu xe này lắp ráp trong nước nên còn nhận được chính sách ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ nâng lên tổng ưu đãi khoảng 80 triệu đồng bao gồm tiền mặt và tặng phụ kiện.

  Ngoài mức giảm mạnh tay từ các dòng xe Honda, thị trường ô tô tháng 3 ghi nhận nhiều chương trình ưu đãi từ các thương hiệu khác.

  Một số mẫu xe Mazda do Thaco phân phối được hãng giảm giá, hỗ trợ lệ phí trước bạ hoặc tặng gói nâng cấp trong tháng này.

  Trong số đó, mẫu Mazda CX-8 nhận được nhiều ưu đãi nhất với mức giảm đến hơn 70 triệu đồng. Một số dòng xe khác như Mazda CX-3 hay Mazda3 giảm giá 35 đến 50 triệu đồng, kèm quà tặng. Mức giá tại mỗi đại lý đưa ra khác nhau. Với Mazda2, khuyến mại giúp phí lăn bánh giảm khoảng 24-36 triệu đồng.

  Hiện tại, Toyota Innova đang được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản: 2.0E, 2.0G, 2.0 Venturer và 2.0V, có giá bán lần lượt 750, 865, 879 và 989 triệu đồng. Bước sang tháng 3, mẫu MPV này được Toyota hỗ trợ lệ phí trước bạ lên tới 15 triệu đồng, dành cho phiên bản Innova 2.0E và 2.0G, đồng thời xe vẫn nhận được hỗ trợ 50% phí trước bạ từ chính phủ do được lắp ráp nội địa.

  Mẫu xe Suzuki Swift đang được một số đại lý mạnh tay giảm giá nhằm cải thiện lượng bán hàng và đẩy hàng tồn kho. Theo đó, mức giảm đối với Suzuki Swift mà các đại lý đang áp dụng dao động từ 40-45 triệu đồng, cùng nhiều quà tặng phụ kiện đi kèm. Sau khi áp dụng mức giảm trên giá xe chỉ còn từ 505 triệu đồng. Những xe giảm giá được sản xuất năm 2021, tuy nhiên là phiên bản nâng cấp mới nhất.

  Trong khi đó, Nissan Almera trong tháng 3 này được giảm giá tất cả các phiên bản với mức giảm cao nhất lên tới 47 triệu đồng. Cụ thể, Nissan Almera MT cơ sở được một đại lý khu vực miền Bắc báo giá giảm 45 triệu đồng và tặng kèm thảm trải sàn, gói bọc ghế da và phim cách nhiệt. Còn Nissan Almera CVT được giảm giá 37 triệu đồng kèm quà tặng phụ kiện. Bản Almera CVT Cao cấp có mức giảm 47 triệu đồng và tặng kèm gói phụ kiện gồm phim cách nhiệt, thảm trải sàn, bọc ghế da, bộ la-zăng,… .

  Mitsubishi hiện cũng áp dụng hàng loạt chương trình ưu đãi đối với các dòng xe đang bán. Dòng xe Outlander mới bán tặng quà với số lượng giới hạn khách mua xe trong tháng 3 trị giá hơn 30 triệu đồng. Dòng SUV Pajero Sport ghi nhận mức ưu đãi đến khoảng 60 triệu đồng. Một số mẫu xe khác như Attrage được ưu đãi khoảng 30 triệu đồng.

  Ngoài các thương hiệu kể trên, tại đại lý của các thương hiệu khác như Toyota, Kia, Hyundai… nhiều dòng xe đang có các chương trình giảm giá khác nhau với mức từ khoảng 10 triệu đồng và tặng phụ kiện. Các chương trình ưu đãi, kết hợp cùng chính sách giảm lệ phí trước bạ đối với xe lắp ráp trong nước được cho là sẽ có những tác động tích cực đến thị trường ô tô trong nước đến hết quí 2 năm nay.

  Việc giảm giá này được cho là do giai đoạn sau Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm giảm. Mặt khác, trong bối cảnh khó khăn của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý người dùng, lượng xe tồn từ năm trước trở thành gánh nặng đối với không ít đại lý.

  Thực tế này khiến nhiều dòng sản phẩm được ưu đãi nhiều, với giá thậm chí giảm đáng kể để cải thiện doanh số, góp phần giúp các thương hiệu có thể hoàn tất quí đầu năm 2022 với kết quả kinh doanh khả quan hơn.

  Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố lượng bán hàng toàn thị trường tháng 1-2022 của các đơn vị thành viên đạt 30.742 xe các loại, giảm 34% so với tháng 12-2021.

  Theo đó, trong tổng doanh số bán hàng trên có 25.279 xe du lịch, giảm 31%; 5.177 xe thương mại, giảm 44%; và 286 xe chuyên dụng, giảm 53% so với tháng trước.

  Lê Hoàng

  Nguồn Saigon Times: https://thesaigontimes.vn/nhieu-mau-o-to-duoc-giam-gia-sau-de-kich-cau-va-day-hang-ton-kho/