Nhiều lái xe đi ngược chiều trên cầu vượt ở Thủ đô bị tước bằng, phạt 1 triệu

Đã có biển báo cấm đi ngược chiều theo chiều từ trên cầu xuống đường nhưng các lái xe vẫn ngang nhiên vi phạm, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng vào giờ cao điểm. Các lái xe này đã bị cảnh sát tước bằng 2 tháng, bị phạt 1 triệu đồng.

Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị xử lý các lái xe

Đội CSGT số 6 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội vừa cho biết, đã tiến hành xử phạt hành chính (phạt nguội) và tước bằng lái xe với lái xe taxi hãng Mai Linh chạy người chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy, Hà Nội, vì vi phạm luật giao thông đường bộ.

Nhiều lái xe đi ngược chiều trên cầu vượt ở Thủ đô bị tước bằng, phạt 1 triệu - Ảnh 1

Các lái xe được cảnh sát giải thích về việc vi phạm.

Trước đó, một thành viên của diễn đàn otofun đã đăng tải đoạn clip cho thấy, ngày 30/9 tại vị trí lên xuống cầu vượt nút giao Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh, mặc dù đã có biển báo cấm đi ngược chiều theo chiều từ trên cầu đi xuống đường Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy, Hà Nội nhưng nhiều phương tiện cả ô tô và xe máy vẫn ngang nhiên đi ngược chiều.

Đến ngày 3/10, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đã có văn bản đề nghị Công an và Sở GTVT TP Hà Nội xử lý nghiêm hành vi đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám.

Nhiều lái xe đi ngược chiều trên cầu vượt ở Thủ đô bị tước bằng, phạt 1 triệu - Ảnh 2

Hình ảnh ô tô đi ngược chiều.

Mặc dù đã có biển báo cấm đi ngược chiều theo chiều từ trên cầu đi xuống đường Hoàng Minh Giám nhưng nhiều phương tiện cả ô tô và xe máy vẫn ngang nhiên vi phạm gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng vào giờ cao điểm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, ức chế cho người tham gia giao thông.

Trung tá Nguyễn Trung Thành - Đội trưởng Đội CSGT số 6 cho biết: “Đội đã xác định được 4 ô tô đi ngược chiều, trong đó có 2 xe taxi và 2 xe con. Hai xe taxi gồm xe taxi mang BKS 29A-162.14 của Công ty Cổ phần Phúc Thịnh (taxi Quê Lụa, quận Hà Đông, Hà Nội) và xe taxi BKS 29A-364.84 của Công ty Cổ phần Mai Linh Đông Đô (taxi Mai Linh).

Hai ô tô con còn lại gồm xe mang BKS 30E-136.22, chủ phương tiện là Hồ Huy Hiền, trú Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và xe BKS 30A-844.82, đăng ký tên Công ty cổ phần tư vấn thiết kế và đầu tư xây dựng, có trụ sở tại Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Các lái xe vi phạm bị tước bằng, xử phạt hành chính

Đến sáng ngày 11/10, chủ phương tiện mang BKS 30E-136.22 cũng đã đến trụ sở Đội CSGT số 6 để giải quyết. Tuy nhiên CSGT yêu cầu ông Hiền phải về mời lái xe trực tiếp điều khiển phương tiện tại thời điểm vi phạm lên thì mới có cơ sở giải quyết (ông Hiền không phải là người lái xe thời điểm đó).

Nhiều lái xe đi ngược chiều trên cầu vượt ở Thủ đô bị tước bằng, phạt 1 triệu - Ảnh 3

Các lái xe đến trụ sở công an giải quyết.

Đại úy Nguyễn Việt Anh, Tổ trưởng Tổ xử lý Đội CSGT số 6 cho biết, sau khi cho các tài xế xem lại hình ảnh vi phạm, CSGT đã tiến hành lập biên bản lỗi đi ngược chiều, xử phạt mỗi tài xế 1 triệu đồng, đồng thời áp dụng hình thức xử lý bổ sung tước GPLX 2 tháng.

Nhiều lái xe đi ngược chiều trên cầu vượt ở Thủ đô bị tước bằng, phạt 1 triệu - Ảnh 4

Biên bản xử phạt hành chính với các lái xe.

Theo Trung tá Nguyễn Trung Thành, đối với các trường hợp vi phạm trên, CSGT sẽ tiến hành gửi giấy mời 3 lần, nếu chủ phương tiện vẫn không đến để chấp hành xử lý, CSGT sẽ tiếp tục xác minh.

Các trường hợp cố tình không đến giải quyết, CSGT sẽ thông tin số xe vi phạm đến các Đội, Trạm CSGT, các tổ tuần tra kiểm soát trên đường phát hiện bắt giữ xử lý theo quy định.

Hải Ngọc